Vật lí ĐIỆN HỌC ( Học sinh giỏi)

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

U=7V không đổi , R1=3, R2=6. AB là 1 dây dẫn dài 1,5 m, S=0,1mm^2, điện trở suất là 4.10^-7. Điện trở ampe kế và dây nối k đáng kể
a. Tính điện trở dây dẫn AB
b. Dịch chuyển con chạy C đến vị trí sao cho chiều dài AC=1/2 CB. Tính cường độ dòng điện qua ampe kế
c. Xác định vị trí C để dòng điện qua ampe kế có cường độ 1/3 Ampe
Mọi ng giải giúp mk câu b, c với
 

Attachments

  • paint.jpg
    paint.jpg
    45.4 KB · Đọc: 25

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
b. Dịch chuyển con chạy C đến vị trí sao cho chiều dài AC=1/2 CB. Tính cường độ dòng điện qua ampe kế
c. Xác định vị trí C để dòng điện qua ampe kế có cường độ 1/3 Ampe
Mọi ng giải giúp mk câu b, c với
b) câu a ra đc Rab
=> [tex]Rac=\frac{1}{3}Rab[/tex]
cái này thì mạch
(R1//Rac)nt(R2//Rbc)
tìm Rm
tìm Ia
xét nút D
=> Ia=I1-I2 ( chiều từ trên xuống)
c) ta có Rac+Rcb=Rab
=> Rab-Rac=Rcb=x ( cái này để đưa về 1 ẩn )
mạch như câu b
=> Rm => Im
=> I1 (ẩn là x)
=> I2 ( ẩn là x)
ta có I1-I2=Ia ( chiều từ trên xuống )
[tex]=>I1-I2=\frac{1}{3}[/tex]
có I1 , I2 ẩn x r giải pt ra x
vs cả nếu pt kia ra âm thì e kết luận ngược lại
 
Top Bottom