Vật lí Điện học ( Học sinh giỏi)

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
22
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giữa hai điểm có hiệu điện thế U=220V người ta mắc song song hai dây kim loại. Cường độ dòng điện qua dây thứ nhất là i1=4A và qua dây thứ 2 là i2=2A
a, Tính công suất của mạch trên
b. Để công suất của mạch là 2000W ngta phải cắt bỏ 1 đoạn dây thứ 2 rồi lại mắc như cũ. Tính điện trở phần dây bị cắt bỏ
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Giữa hai điểm có hiệu điện thế U=220V người ta mắc song song hai dây kim loại. Cường độ dòng điện qua dây thứ nhất là i1=4A và qua dây thứ 2 là i2=2A
a, Tính công suất của mạch trên
b. Để công suất của mạch là 2000W ngta phải cắt bỏ 1 đoạn dây thứ 2 rồi lại mắc như cũ. Tính điện trở phần dây bị cắt bỏ
a. công suất của mạch trên:
[TEX]P=U.I=U.(I_{1}+I_{2})=220.6=1320W[/TEX]
b. Cường độ dòng điện của mạch khi đó là:
[TEX]I'=\frac{P}{U}=\frac{2000}{220}=\frac{100}{11}=9,1 A[/TEX]
Cường độ dòng điện qua dây hai khi đó là:
[TEX]I_{2'}=I'-I_{1}=5,1A[/TEX]
Điện trở của dây 2 khi đó là:
[TEX]R_{2'}=\frac{U}{I_{2'}}=\frac{220}{5,1}=43,13 \Omega [/TEX]
Điện trở dây 2 ban đầu là:
[TEX]R_{2}=\frac{U}{I_{2}}=\frac{220}{2}=110 \Omega [/TEX]
=> Điện trở phần dây bị cắt bỏ là:
[TEX]\Delta R=R_{2}-R_{2'}=66,87 \Omega[/TEX]
p/s: mình cũng không chắc đâu, mình cũng chưa học đến phần này
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
b. Cường độ dòng điện của mạch khi đó là:
png.latex

Cường độ dòng điện qua dây hai khi đó là:
png.latex

Điện trở của dây 2 khi đó là:
png.latex

Điện trở dây 2 ban đầu là:
png.latex

=> Điện trở phần dây bị cắt bỏ là:
png.latex

p/s: mình cũng không chắc đâu, mình cũng chưa học đến phần này
kiều ơi chỗ này của e ko đúng khi đổi R2 thì I2 và I1 cx f thay đổi
cường độ dòng điện khi thay đổi
[tex]Im=\frac{Um}{P}=\frac{2000}{220}[/tex]
R2 ban đầu
png.latex

R1 ban đầu [tex]R1=\frac{U}{I1}=\frac{220}{4}[/tex]
Rm lúc sau
[tex]Rm'=\frac{Um}{Im}=\frac{220}{\frac{2000}{220}}[/tex]
[tex]Rm'=\frac{R1.R2'}{R1+R2'}[/tex]
thay số giải ra R2'
xog làm nốt phần bị cắt là ok
 
Top Bottom