Vật lí ĐIỆN HỌC ( Học sinh giỏi)-9

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 đèn loại Đ1: 120V-100W,Đ2: 120V-60W. Để sử dụng chúng vào mạng đei65n có điện thế 240V sao cho chúng sáng bình thường, người ta mắc chúng theo 2 sơ đồ trên . Tìm
a. R1 và R2
b. Hiệu suất sử dụng điện trong mỗi cách mắc
 

Attachments

  • bai 9.jpg
    bai 9.jpg
    54 KB · Đọc: 112

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
Có 2 đèn loại Đ1: 120V-100W,Đ2: 120V-60W. Để sử dụng chúng vào mạng đei65n có điện thế 240V sao cho chúng sáng bình thường, người ta mắc chúng theo 2 sơ đồ trên . Tìm
a. R1 và R2
b. Hiệu suất sử dụng điện trong mỗi cách mắc

a) -Vì hai đèn sáng bình thường nên : I(đèn 1)=P/U=100/120=5/6 (A) ; I(đèn 2)=P/U=60/120=0,5(A)
=> I(R1)=I(Đ1,Đ2)=5/6+0,5=4/3(A)
Ta có : U(R1)=240-120=120(V)
=> R1=U/I=90 ôm

-Như trên:
Ta có: I(Đ1)=5/6(A); I(Đ2)=0,5 (A)
=> I(R2)=5/6-0,5=1/3 (A)
=> R2=U/I=120/(1/3)=360 ôm
 

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
Có 2 đèn loại Đ1: 120V-100W,Đ2: 120V-60W. Để sử dụng chúng vào mạng đei65n có điện thế 240V sao cho chúng sáng bình thường, người ta mắc chúng theo 2 sơ đồ trên . Tìm
a. R1 và R2
b. Hiệu suất sử dụng điện trong mỗi cách mắc

b) Ta có: P(sơ đồ 1)=(0,5+5/6).240=320W
P(sơ đồ 2)=5/6.240=200W
=> Hiệu suất sử dụng điện ở cách mắt sơ đồ 1 thấp hơn hiệu suất sử dụng điện ở cách mắc sơ đồ 2.
 
Top Bottom