Vật lí ĐIỆN HỌC ( Học sinh giỏi)-4

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
22
Tiền Giang

Attachments

  • bai 4.jpg
    bai 4.jpg
    48.3 KB · Đọc: 92

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch điện như hình vẽ (h.1). Ampe kế chỉ 0,1 A, vôn kế chỉ 12V. Nếu đổi chỗ vôn kế và ampe kế (h.2)thì khi đó ampe kế chỉ 0,02A. Tính giá trị của điện trở R. Biết UAB k đổi
đề tke kia thì am pe vôn kế có điện trở r
ta có [tex]Ia=0,1=\frac{Uv}{Rv}+\frac{Uv}{R}[/tex]
ra đc liên hệ R và Rv
Uab=Ia.Ra+Uv
mạch h2
Uab=Uv'+Ia'.Ra
[tex]Uv'=(Ia'+Ir').Rv=(Ia'+\frac{Ia'.Ra}{R}).Rv[/tex]
thay vào pt trên
Uab=[tex]Uv'=(Ia'+Ir').Rv=(Ia'+\frac{Ia'.Ra}{R}).Rv[/tex]+Ia'.Ra
cho 2 pt = nhau (1)
và liên hệ R vs Rv thay vào (1) tìm đc liên hệ Ra vs R
tới đây thì theo a là làm tiếp theo dữ kiện Ia'=0,02
tìm Ia' theo R xog giải pt
 
Top Bottom