[Điện học] công suất

H

huonglai_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ta cần truyền công suất 100kW đi xa 90 km với điều kiện hao phí trên dây không quá 2% công suất truyền đi. Dùng dây dẫn bằng đồng có [tex]\rho_cu[/tex]=[TEX]1.7*10^-8[/TEX][TEX]\Omega[/TEX]m. [TEX]D_cu[/TEX]= 8800kg/[TEX]m^3[/TEX]. Biết U=6V. Tính m dây dẫn
 
S

sayhi

Theo mình thì :
$I=\dfrac{P}{U}$

$P' hao phí =0,02P$
=> R dây =$\dfrac{P'}{I^2} =\dfrac{0,02P}{(\dfrac{P}{U})^2}=\dfrac{0,02U^2}{P}$
Mà:
$R dây = \p . \dfrac{l}{S}$ =>S = 212,5 $m^2$
$V=S.l =m: D$
Chả biêt đúng hay sai @-)@-)@-)
 
Top Bottom