Vật lí 9 điện học 9

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ,UAB=12V không đổi, R1=2Ω;R2=3Ω; R3 có giá trị thay đổi được. Đặt R3=x
a,Thiết lập biểu thức tính công suất tiêu thụ P3 của điện trở R3 theo x
b,Tìm x để P3=6W
c,Tìm x để P3 có giá trị lớn nhất và tính giá trị P3

New Picture (1).jpg
@Trai Họ Nguyễn , @trà nguyễn hữu nghĩa
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch điện như hình vẽ,UAB=12V không đổi, R1=2Ω;R2=3Ω; R3 có giá trị thay đổi được. Đặt R3=x
a,Thiết lập biểu thức tính công suất tiêu thụ P3 của điện trở R3 theo x
b,Tìm x để P3=6W
c,Tìm x để P3 có giá trị lớn nhất và tính giá trị P3

View attachment 86194
@Trai Họ Nguyễn , @trà nguyễn hữu nghĩa
a) [tex]Rm=\frac{3x}{3+x}+2=\frac{5x+6}{3+x}[/tex]
=> [tex]Im=\frac{U(3+x)}{5x+6}[/tex]
=> [tex]I3=\frac{R2}{x+3}.\frac{U(x+3)}{5x+6}[/tex]
[tex]P3=I3^{2}R3=\frac{U^{2}.R2^{2}}{(5x+6)^{2}}.x[/tex]
thay =6 vào giải ra x
c) [tex]P3=I3^{2}R3=\frac{U^{2}.R2^{2}}{(5x+6)^{2}}.x=\frac{U^{2}R2^{2}}{25x+2.5.6+\frac{6^{2}}{x^{2}}}[/tex]
cosy mẫu => min của mẫu
dùng dấu = xảy ra là xong
 
Top Bottom