Vật lí 9 Điện học 9

Bùi Trần Thúy Hằng

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
7
3
6
20
Quảng Nam
THCS Lê Qúy Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 3 điện trở:R1=12 ôm, R2=20 ôm, R3=30 ôm và khóa K. Biết R1 mắc nối tiếp với(R2 song song R3) vào nguồn điện có hiệu điện thế U=23V.
a)Vẽ sơ đồ mạch điện và tính điện trở Rtđ của đoạn mạch.
b)Tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở.
c)Tính nhiệt lượng tỏa ra trên đoạn mạch trong 4 phút.
d)Tháo R3 ra khỏi mạch điện và thay vào đó một bóng đèn lại 12V-6W. Khi đóng khóa K thì đèn sáng có bình thường không? Tại sao?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Có 3 điện trở:R1=12 ôm, R2=20 ôm, R3=30 ôm và khóa K. Biết R1 mắc nối tiếp với(R2 song song R3) vào nguồn điện có hiệu điện thế U=23V.
a)Vẽ sơ đồ mạch điện và tính điện trở Rtđ của đoạn mạch.
b)Tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở.
c)Tính nhiệt lượng tỏa ra trên đoạn mạch trong 4 phút.
d)Tháo R3 ra khỏi mạch điện và thay vào đó một bóng đèn lại 12V-6W. Khi đóng khóa K thì đèn sáng có bình thường không? Tại sao?
a) sơ đồ bạn tự vẽ nha
Điện trở tương đương [tex]R_{td} = R_1 + \frac{R_2R_3}{R_2+R_3}[/tex]
b) Dòng điện mạch chính [tex]I = I_1 = I_{23} = \frac{U}{R_{td}}[/tex]
Hiệu điện thế 23: [tex]U_{23} = I_{23}.R_{23} = ?[/tex]
[tex]I_2 = \frac{U_{23}}{R_2}[/tex] , tương tự với R3
c) [tex]Q = I^2.R_{td}.t[/tex]
d điện trở đèn: [tex]R_d = \frac{U_d^2}{P_d} = ?[/tex]
tính lại hiệu điện thế đèn (như trên) thì sẽ biết đèn có sáng bt không nha.
 
Top Bottom