Vật lí Điện học 9

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
image-jpg.23062

cách làm nha bạn
biến đổi mạch (R1//R2)nt(R5//R4//R3)
Ia=I3+I2 ( giả sử điện chạy qua ampe từ D->C
tính Ia xem nếu dương thì chiều giả sử đúng
nếu âm thì lấy trị tuyệt đối và chiều ngược lại
 

BhofA

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng năm 2017
374
281
56
21
Nghệ An
cách làm nha bạn
biến đổi mạch (R1//R2)nt(R5//R4//R3)
Ia=I3+I2 ( giả sử điện chạy qua ampe từ D->C
tính Ia xem nếu dương thì chiều giả sử đúng
nếu âm thì lấy trị tuyệt đối và chiều ngược lại
đọc mạch sai rồi anh ạ @@ R1 không thể song song R2 vì ko có 2 đầu dây mắc chung với nhau
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Sđmđ: R1// < R2 nt ( R3//R4//R5)>
Số chỉ của ampe kế A chính là : Ia = / I2 - I3/ ( / / là kí hiệu giá trị tuyện đối)
Điện trở R345: R345 = 3 ôm
Điện trở R2345 : R2345 = 6 ôm
Điện trở toàn mạch: R = 2,4 ôm
Cường độ dòng điện mạch chính: I = U/R = 6/2,4 = 2,5 (A)
Cường độ dòng điện qua R2: I2= [tex]I* \frac{R1}{R2345+R1}[/tex] ( công thức chia dòng)
=> I2 = 1 (A)
Hiệu điện thế giữa hai đầu R2: U2 = I2 *R2 = 1* 3 = 3 (V)
Cường độ dòng điện qua R3 : I3 = U3/R3 = U-U2/R3 = 3/ 6 = 0,5 (A)
Số chỉ của ampe kế A : Ia = I2 - I3 = 1 -0,5 = 0,5 (A)
Bạn xem lại thử mình tính đúng chưa nha, do sợ tính nhẩm sai :D Cách làm là như vậy nhé :)
r16
 
Top Bottom