Vật lí Điện học 9

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bóng đèn Đ1( 20V- 0,4A) và Đ2(30V- 0,5A)
a) Nếu mắc nối tiếp hai bóng đó vào mạch điện có hiệu điện thế là 50V thì các bóng đèn ó sáng bình thường ko? Tại sao?
b) Muốn các bóng đèn sáng bình thường thì ta phải mắc thêm vào mạch điện một điện trở ntn( giải thích cách mắc đó) và có giá trị bằng bao nhiêu?
Các bạn làm dùm mình câu b) nha!
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Hai bóng đèn Đ1( 20V- 0,4A) và Đ2(30V- 0,5A)
a) Nếu mắc nối tiếp hai bóng đó vào mạch điện có hiệu điện thế là 50V thì các bóng đèn ó sáng bình thường ko? Tại sao?
b) Muốn các bóng đèn sáng bình thường thì ta phải mắc thêm vào mạch điện một điện trở ntn( giải thích cách mắc đó) và có giá trị bằng bao nhiêu?
Các bạn làm dùm mình câu b) nha!
a) bạn làm r thì mik lấy số liệu thôi nha
R1=50
R2=60
b) mắc điện trở sẽ có 3 cách là nối tiếp R1ntR2
(R1//R)ntR2
R1nt(R2//R)
theo mik nghĩ thì cách 2 sẽ đúng vì I1<I2
để 2 đèn bt => I1+Ir=I2
=> Ir=0,1A
=> R=U1/Ir
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom