Điện hay hay :)

B

babygirlvn0601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điều chỉnh biến trở ta thấy IAmax = 0,2 A. IAmin = 0,08 A. UVmax = 20,8 V. UVmin = 16 V. Tính U, R1, R2 và Rx khi đó. Biết Vôn kế và Ampe kế lý tưởng.
in.jpg



~> Chú ý không dùng màu đỏ cho bài viết + chữ kí nhé.
Thân ái! :)
 
Last edited by a moderator:
V

vatlytnt

Bài này chủ yếu là toán, quy về 1 ẩn áp dụng cosin cho biểu thức min, còn đối vs biểu thức max phải phân tích biểu thức đó dài lắm :( lười làm
 
V

vocongtruong

Nhiều lúc mình gõ latex bị lỗi để tránh bị lỗi mình sẽ không gõ latex
ta có:
*U=Uv+U2=Uv+Ia.R2
Do U=const
=> Uv max <=> Ia min ; Uv min <=> Ia max
=> hệ pt: U=20,8+0,08.R2
U=16+0,2.R2
=> R2=40. U=24
* Rtd= [R1(R+R2)+x.(y+R2)]/(y+R1+R2)
Im=U/Rtd
Ia=Im.R1/(y+R1+R2)=U.R1/[R1(R+R2)+x.(y+R2)]
*Ia max <=> x.(y+R2) min
lại có x.(y+R2)min =0 => Ia max=U/(R+R2)
với Ia max = 0,2. U=24V, R2=40 => R=80
*Ia min <=> x.(y+R2) max.
do x+y+R2=R+R2=const
=> cosi, ta đc x.(y+R2) max <=> x=y+R2
Hay 80-y=40+y => y=20. x=60
*Thay các giá trị vừa tính đc vào Ia => R1=20
@};-
 
Top Bottom