Diễn đàn ít bài quá, cho một bài hoá cho nó oai :))

X

xuantungaut2t

3 ancol A, B, C mạch hở không là đồng phân của nhau. Đốt cháy mỗi chất đều sinh ra CO2 và H2O theo tỉ lệ mol n(CO2)/nH2O=3/4. Tìm CTPT của 3 ancol

èo cha này định thách mình húp kẹo kéo đây

đố cái này cho các em lớp 6 & lớp 7 chưa học hóa



[tex]\frac{n_{{CO}_2}}{n_{{H_2O}}} =\frac{3}{4}[/tex]

[tex]\Rightarrow\frac{C}{H}= \frac{3}{8}[/tex]

[tex]\Rightarrow C_3H_8O_x[/tex]

vì 3 ancol không là đồng phân nên

x=1 ===>[tex]C_3H_8O[/tex]

x=2 ===>[tex]C_3H_8O_2[/tex]

x=3 ===>[tex]C_3H_8O_3[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom