DIỄN ĐÀN HOÁ HỌC 11. <Design by masternhan123>

M

masternhan123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX][TEX][/TEX][/TEX]
NƠI CÁC BẠN THẢO LUẬN VỀ HOÁ HỌC
.

SAU ĐÂY LÀ một vài bài tập cho mọi người cùng tìm hiểu:

Câu 1: tính nồng độ mol của các ion [TEX]{H}^{+}[/TEX] và [TEX]{OH}^{-}[/TEX] trong dung dịch [TEX]{NaNO}_{2} 1M[/TEX] , biết rằng hằng số phân li bazo của [TEX]{{NO}_{2}}^{-}[/TEX] là [TEX]{K}_{b}[/TEX] = [TEX]2,5.{10}^{-11}[/TEX].



Câu 2: Cho các hoá chất: muối ăn, giấm, bột nở [TEX]({NH}_{4}[/TEX][TEX]{HCO}_{3})[/TEX], phèn chua([TEX]( KAl{(SO4)}_{2}.12{H}_{2}O)[/TEX], muối iot [TEX](NaCl + KI)[/TEX]. Hãy dùng các phản ứng hoá học để phân biệt chúng. Viết phương trình ion thu gọn.


Mã:
[SIZE="3"]Câu 3: Sắp xếp độ pH của các dung dịch có cùng nồng độ mol/lít:[/SIZE]
[TEX]{H}_{2}SO4 (1)[/TEX] ; [TEX]HCl (2)[/TEX] ; [TEX]{CH}_{3}COOH (3) [/TEX]; [TEX]{H}_{2}{CO}_{3} (4)[/TEX].

Mã:
[SIZE="3"]Câu 4: Cho[/SIZE] [TEX]{CO}_{2}[/TEX] [SIZE="3"]tác dụng với dung dịch [TEX]NaOH[/TEX] theo tỉ lệ mol:[/SIZE]
[TEX]{n}_{{CO}_{2}}[/TEX] : [TEX]{n}_{NaOH}[/TEX] = [TEX]1:2[/TEX] [SIZE="3"]thì dung dịch thu được có pH bao nhiêu?[/SIZE]
 [SIZE="3"]A. 7      b.pH>7        c.pH<7       D.pH=14[/SIZE]

Chỉ có 4 câu thôi.
Mong mọi người vào topic này ủng hộ nhiệt tình​
.
:)&gt;-THANK:)&gt;-

ĐƯA RA NHỮNG THẮC MẮC, GIẢI ĐÁP ĐỂ CHIA SẺ CÙNG MỌI NGƯỜI.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom