Diễn đàn giải Toán khó (3 bài đầu)

A

asjan96you

+Gọi số sách ở ngăn A là :a ;số sách ở ngăn B là b.
Theo đề bài , ta có:
a=3/5.b
b-14+a=25/23
\Leftrightarrowb-14+3/5.b-25/23.b=0
\Leftrightarrowb+3/5.b-25/23.b=14
\Leftrightarrow5b/5+3b/5-25b/24=14
\Leftrightarrow8b/5-25b/23=14
\Leftrightarrow8b.23-5.25b/5.23=14
\Leftrightarrow184b-125b/115=14
\Leftrightarrow59b/115=14
\Leftrightarrow59b=14.115
\Leftrightarrow59b=1610
\Leftrightarrowb =1610:59
\Leftrightarrowb =27,28~27 hoặc28
+ Thayb=27,28 vào (1),ta có :
a= 3/5.27,28=16,368~16 hoặc 17
-Vậy a=27 hoặc 28
b=16 hoặc 17:khi (14)::khi (196):
bạn giải ngu thật bài này quá dễ chỉ cần gọi số sách ngăn b là x
suy ra được ngay ngăn b 60 ngăn a 36
tại mình tham gia muộn quá không thì không có chữ khó hihi
 
D

daihoangtu_nt

Giải toán Lớp 8

Giải giúp e bài này với!!!
(x^2+12x-35)/1954)+((x^2+12x-2015)/26) = ((x^2+12x-17)/1972)+((x^2+12x-2015)/22)
 
Top Bottom