Diễn đàn giải Toán khó (3 bài đầu)

A

amsterdam123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho:
A=33...3(100 chữ số 3)
B=66...6(100 chữ số 6)
Tính A.B
2/Cho 1 hình chữ nhật có kích thước 100.10
Cho 2002 điểm trong hình chữ nhật này
Cứ 3 điểm lại tạo thành 1 hình tam giác
Chứng minh rằng:tồn tại ít nhất 1 hình tam giác có diện tích \leq1/2 cm vuông
3/Cho biết:
109^10=23673xy67459211723401 (Đây là 1 số tự nhiên,không phải tích)
Tìm giá trị của x,y
(Không dùng máy tính vì như thế là chơi ăn gian)
Ai làm xong bài nào thì post bài giải bài đấy lên rồi ra bài khác để mọi người cùng làm;)
(Nhớ là bài phải khó đấy nhé)
 
Last edited by a moderator:
M

miumiu_246

1)a)100 số 3 có nghĩa là 3.100=300
b)100 số 6 có nghĩa là 6.100=600
vậy A.B=600.300=180000
MẤY BÀI KIA MÌNH ĐÀNH BT
 
M

menhlenhphuonghoang2312

Sai bét rồi bạn ơi,làm thế nào mà bạn tách được:3333...3(100 số 3)làm 3.100?
Bái phục,bái phục,bái bái phục@-)@-)@-)@-)@-)
 
D

dung495

ta có
A=33...33(100 chữ số 3)=3*11...11(100 chứ số 1)
B=66...66(100 chữ số 6)=6*11...11(100 chứ số 1)
=>A*B=18*11..11^2(100 chữ số 1)
đến đây chắc bấm máy thôi
 
Last edited by a moderator:
B

boy_baby_loveli_98

333....3x66666...6
=3333....3x3333....3x2
=(3333....3)^2x2
minh chi biet lam nhu the toi
con cac ban khac biet thi lam not nha !
 
D

daovuquang

Bài 2 thì nó là 100m.10m hay 100cm.10cm vậy???
Bài 3 thì mình chịu, bài 1 thì đang nghĩ.
 
S

shinichikudo146

giải toán khó

tớ có bài khó nè ai làm được thì thanks nha
so sánh 2^1718 và 5*743
Kh
 
Last edited by a moderator:
D

daovuquang

Bài kiểu gì vậy. Phải là 5^743 chứ. Không thì 2^12=4096>5*743=3715 rồi.
Còn nếu là 5^743 thì mình chịu.
 
B

bigbang_113

ai giai duoc bai toan kho nay thi tra loi lai cho minh nhe: so sach o ngan A=3/5so sach o ngan B neu chuyen 14 quyen sach tu ngan B sang ngan A thi so sach o ngan A=25/23 so sach o ngan B. tinh so sach ban dau o moi ngan?
 
B

boy_baby_loveli_98

kho du zay ta
minh học *** lăm
hiiiiiiiiiiiiii
ban xem lai xem co bi lon de bai ko day
 
M

micatinh

+Gọi số sách ở ngăn A là :a ;số sách ở ngăn B là b.
Theo đề bài , ta có:
a=3/5.b
b-14+a=25/23
\Leftrightarrowb-14+3/5.b-25/23.b=0
\Leftrightarrowb+3/5.b-25/23.b=14
\Leftrightarrow5b/5+3b/5-25b/24=14
\Leftrightarrow8b/5-25b/23=14
\Leftrightarrow8b.23-5.25b/5.23=14
\Leftrightarrow184b-125b/115=14
\Leftrightarrow59b/115=14
\Leftrightarrow59b=14.115
\Leftrightarrow59b=1610
\Leftrightarrowb =1610:59
\Leftrightarrowb =27,28~27 hoặc28
+ Thayb=27,28 vào (1),ta có :
a= 3/5.27,28=16,368~16 hoặc 17
-Vậy a=27 hoặc 28
b=16 hoặc 17:khi (14)::khi (196):
 
P

p3.p0m_kut3

Có bài này hơi lạ nè :
x^4 + (1-2m)x + (m^2)-1 = 0
Tìm giá trị m sao cho pt có 4 nghiệm phân biệt thành 1 cấp số cộng
Thanks các bạn giải dùm ^^
 
N

nguyenbahiep1

Top Bottom