Điện + Cơ

T

trankientrung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Tế bào quang điện có hai cực phẳng cách nhau d = 1cm , giới hạn quang điện là [tex] \lambda _0 [/tex] cho [tex] U_{AK}=4,55V [/tex]. Chiếu vào tấm catot một tia sáng đơn sắc có [tex]\lambda = \frac{\lambda _0}{2} [/tex] các quang electron rơi vào anot trên một mặt tròn bán kính R = 1cm. Bước sóng [tex]\lambda _0 [/tex] nhận giá trị nào ?

Câu 2 : Vật nhỏ có khối lượng 200g trong một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kì T và biên độ 4cm . Biết trong một chu kì khoảng thời gian để vật nhỏ có độ lớn gia tốc không nhỏ hơn [tex]500\sqrt{2}cm/s^2[/tex] là [tex]\frac{T}{2}.[/tex] cứng của lò xo là bao nhiêu ?

Câu 3 : Một máy biến áp lý tưởng gồm một cuộn sơ cấp và hai cuộn thứ cấp. Cuộn sơ cấp có [tex]n_1=1320 [/tex] vòng, điện áp [tex]U_1 = 220V [/tex] . Cuộn thứ cấp thứ nhất có [tex]U_2=10V,I_2=0,5A[/tex] ; Cuộn thứ cấp thứ 2 có [tex]n_3=25 vòng , I_3 = 1,2A[/tex]. Cường độ dòng điện qua cuộn sơ cấp là bao nhiêu ? (Nguyên lý của bài toàn này là thế nào nhỉ , mình mới gặp lần đầu ...2 cuộn thứ cấp .... )

Câu 4 : Một cuộn dây ghép nối tiếp với một tụ điện . Đặt vào hai đầu mạch một hiệu điện thế xoay chiều cáo giá trị hiệu dụng không đổi [tex]U=100V[/tex]. Điều chỉnh C để hiệu điện thế hiệu dụng ở hai đầu tụ đạt được giá trị cực đại [tex]U_{Cmax}=200V[/tex].Hệ số công suất của mạch khi đó là bao nhiêu ?

Mình kiến thức chưa vững nên có nhiều câu..... mà mình cũng hỏi , mong mọi người giúp đỡ nhé ^^!! Hì , xin cám ơn !
 
Last edited by a moderator:
N

n_k_l

câu2 xet trog t/4 thi`t=1/4.T/2
goc a=2pi/T.T/2
[TEX]x=Acos a\Rightarrow x[/TEX]
gia tốc[TEX] a=W^2.x[/TEX]
+
[TEX]\Rightarrow W =can k/m[/TEX] [TEX]\Rightarrow k[/TEX]
 
A

atulara

Câu 1 : Tế bào quang điện có hai cực phẳng cách nhau d = 1cm , giới hạn quang điện là [tex] \lambda _0 [/tex] cho [tex] U_{AK}=4,55V [/tex]. Chiếu vào tấm catot một tia sáng đơn sắc có [tex]\lambda = \frac{\lambda _0}{2} [/tex] các quang electron rơi vào anot trên một mặt tròn bán kính R = 1cm. Bước sóng [tex]\lambda _0 [/tex] nhận giá trị nào ?

Câu 2 : Vật nhỏ có khối lượng 200g trong một con lắc lò xo dao động điều hòa với chu kì T và biên độ 4cm . Biết trong một chu kì khoảng thời gian để vật nhỏ có độ lớn gia tốc không nhỏ hơn [tex]500\sqrt{2}cm/s^2[/tex] là [tex]\frac{T}{2}.[/tex] cứng của lò xo là bao nhiêu ?

Câu 3 : Một máy biến áp lý tưởng gồm một cuộn sơ cấp và hai cuộn thứ cấp. Cuộn sơ cấp có [tex]n_1=1320 [/tex] vòng, điện áp [tex]U_1 = 220V [/tex] . Cuộn thứ cấp thứ nhất có [tex]U_2=10V,I_2=0,5A[/tex] ; Cuộn thứ cấp thứ 2 có [tex]n_3=25 vòng , I_3 = 1,2A[/tex]. Cường độ dòng điện qua cuộn sơ cấp là bao nhiêu ? (Nguyên lý của bài toàn này là thế nào nhỉ , mình mới gặp lần đầu ...2 cuộn thứ cấp .... )

Câu 4 : Một cuộn dây ghép nối tiếp với một tụ điện . Đặt vào hai đầu mạch một hiệu điện thế xoay chiều cáo giá trị hiệu dụng không đổi [tex]U=100V[/tex]. Điều chỉnh C để hiệu điện thế hiệu dụng ở hai đầu tụ đạt được giá trị cực đại [tex]U_{Cmax}=200V[/tex].Hệ số công suất của mạch khi đó là bao nhiêu ?

Mình kiến thức chưa vững nên có nhiều câu..... mà mình cũng hỏi , mong mọi người giúp đỡ nhé ^^!! Hì , xin cám ơn !

Câu 3 đoạn sau mình k đọc được, nhưng hướng dẫn bạn loại này:
[TEX]\frac{{U}_{1}}{{N}_{1}} = \frac{{U}_{21}}{{N}_{2}} = \frac{{U}_{22}}{{N}_{3}} \Rightarrow {U}_{21} , {U}_{22} \\ {P}_{co} = {P}_{21} + {P}_{22} [/TEX]
Tiếp theo thì tùy thuộc đề bài hỏi gì thì ta tính :D

Câu 4:
[TEX]{U}_{cmax}= \frac{U\sqrt{{r}^{2}+{{Z}_{L}}^{2}}}{r} \\ \Rightarrow \cos \varphi = \frac{r}{\sqrt{{r}^{2}+{{Z}_{L}}^{2}}} = \frac{U}{{U}_{cmax}} = \frac{1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom