điện áp tức thời

  • Thread starter vunguyen.on17@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 992

V

vunguyen.on17@gmail.com

Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

$T = \frac{1}{f} = 0,02 (s)$
Ta có: Tổng trở của mạch là không đổi và $Z_L = 2.Z_C = 2.R$ \Rightarrow $Z = R \sqrt{2}$ và điện áp giữa 2 đầu mạch sớm pha hơn cường độ dòng điện một góc $\frac{\pi}{4}$
\Rightarrow Tại thời điểm t, điện áp tức thời giữa 2 đầu mạch là: $u_t = \frac{u_L}{cos\ 45^o} = 120\sqrt{2} (V)$ (Sử dụng giản đồ Fre-nen để tìm ra $u_t$)
$u_L$ đạt cực đại khi và chỉ khi điện áp tức thời 2 đầu mạch đạt cực đại \Rightarrow $u_t = U_0 = 120\sqrt{2} (V)$
Sử dụng vòng tròn lượng giác sẽ xác định được $\varphi_u = 0$.
Ta có: $\frac{1}{300}\ s = \frac{T}{6}$ \Rightarrow Tại thời điểm $t + 1/300\ s$ thì $\varphi_u$ tăng thêm một góc bằng 1/6 vòng tròn, tức là $\varphi_u = \frac{2 \pi}{6} = \frac{\pi}{3}$
Khi đó điện áp tức thời giữa 2 đầu đoạn mạch là: $u = U_0. cos\ \varphi_uu
 
Top Bottom