Điện 9

I

i_love_cat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hai điện trở ngoài vỏ ghi (20 $\Omega$ - 50W), (300 $\Omega$ - 12W). Tính công suất lớn nhất mà bộ hai điện trở trên chiu đc khi:
--hai điện trở mắc song song
--hai điện trở mắc nối tiếp
2. Một bóng đèn ghi 6V-3W được mắc nối tiếp vào nguồn điện có hiệu điện thế 6V nhờ dây dẫn dài 2m, tiết diện $1mm^2$ và làm bằng chất có điện trở suất là $0,5. 10^-6$ $\Omega$m. Các bóng đèn sáng như thế nào, muốn đèn sáng bt thì ta phải mắc bóng đèn và dây dẫn nói trên vào hđt là bao nhiêu?

 
G

goodgirla1city

Bài 2

$I đmđ=\frac{Pđmđ}{Uđmđ}=0,5A$
$S=1 mm^2= 1.10^{-6} m^2$
Điện trở dây dẫn là
$Rd=p.\frac{l}{S}=\frac{0,5.10^{-6}.2}{1.10^{-6}}=1 ôm$
Điện trở của đèn
$Rđ=\frac{Uđ^2}{Pđ^2}=\frac{36}{3}=12$
Điện trở tương đương:
$RAB=Rđ+Rd=1+12=13$
Cường độ dòng điện qua đèn là:
$Iđ=\frac{UAB}{RAB}=\frac{6}{13}=0,4A$
\Rightarrow $Iđ < Iđmđ$ [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] đèn sáng yếu

$Pđm=Pđ=3W$
$Uđm=Uđ=6V$
Để đèn sbt thì
$I'đ=\frac{3}{6}=0,5A$
$RAB=13 ôm$
để đèn sbt thì hiệu điện thế
U'AB=?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom