G
gamini_1906
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp mình bài này với . Hjc ( Nhằm ko ra được nên đành chịu )
B1 : Cho mạch như hình ( dưới ) . Biết U1 = 12V , R1 = 1Ω , R2 = 2Ω
a, Hiệu điện thế U2 phải bằng bao nhiêu để ko có dòng điện chạy qua biến trở để ở giá trị R
b, Giả sử thay cho U2 đã tính là 1 hiệu điện thế U2 = 6 V . Khi đó I qua R khác 0. Tính cường độ dòng điện đó và hiệu điện thế giữa A và B.
c, HIệu điện thế đó sẽ bằng bao nhiêu nếu dịch chuyển con chạy để R = 0Ω và để R là vô cùng lớn.
B2 : Một Ampe kế có R khác 0, mắc nối tiếp với 1 Vôn kế có R hữu hạn, tất cả được mắc vào nguồn điện có U ko đổi . Nếu mắc R = 500Ω song song với A kế thì A kế chỉ I1 = 6mA. Nếu mắc R đó song song V kế thì Ampe kế chỉ I2 = 10mA. Khi đó Vôn kế chỉ bao nhiêu ?
Cảm ơn trước nha
P/s : Gấp lắm rùi !! Mọi người giúp nhanh được chứ =((=((
B1 : Cho mạch như hình ( dưới ) . Biết U1 = 12V , R1 = 1Ω , R2 = 2Ω
a, Hiệu điện thế U2 phải bằng bao nhiêu để ko có dòng điện chạy qua biến trở để ở giá trị R
b, Giả sử thay cho U2 đã tính là 1 hiệu điện thế U2 = 6 V . Khi đó I qua R khác 0. Tính cường độ dòng điện đó và hiệu điện thế giữa A và B.
c, HIệu điện thế đó sẽ bằng bao nhiêu nếu dịch chuyển con chạy để R = 0Ω và để R là vô cùng lớn.
B2 : Một Ampe kế có R khác 0, mắc nối tiếp với 1 Vôn kế có R hữu hạn, tất cả được mắc vào nguồn điện có U ko đổi . Nếu mắc R = 500Ω song song với A kế thì A kế chỉ I1 = 6mA. Nếu mắc R đó song song V kế thì Ampe kế chỉ I2 = 10mA. Khi đó Vôn kế chỉ bao nhiêu ?
Cảm ơn trước nha
P/s : Gấp lắm rùi !! Mọi người giúp nhanh được chứ =((=((
Last edited by a moderator: