diểm đối xứng?

H

hanhtay47

Câu nay không thi đại học . bạn làm câu ham số bậc nhất trên bậc nhất
 
T

truongduong9083

Tư tưởng bài này có thể làm như sau

- vì hai điểm A, B đối xứng qua đường thẳng d nên pt đường thẳng AB có dạng
[TEX]x+y+m=0[/TEX]
- hoành độ các điểm A, B là nghiệm của phương trình
[TEX]\frac{x^2}{x+m}=-x-m (1)[/TEX]
- Bạn tìm m để phương trình (1) có 2 nghiệm phân biệt khác - m
- Giả sử hai điểm [TEX]A(x_1;-x_1-m);B(x_2;-x_2-m)[/TEX] nếu A, B đối xứng qua đường thẳng d khi Trung điểm [TEX]I(\frac{x_1+x_2}{2};\frac{-x_1-x_2-2m}{2})[/TEX] thuộc đường thẳng d. Từ đây tìm được m (Áp dụng định lí viet)
- Sau khi tìm được m thì tìm được điểm A, B
 
Top Bottom