cho hàm số y=x^3 +3x -2 (C) tìm trên đồ thị (C) của hàm số cặp điểm đối xứng nhau qua điểm I(2;18)
T tranght19 21 Tháng năm 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hàm số y=x^3 +3x -2 (C) tìm trên đồ thị (C) của hàm số cặp điểm đối xứng nhau qua điểm I(2;18)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho hàm số y=x^3 +3x -2 (C) tìm trên đồ thị (C) của hàm số cặp điểm đối xứng nhau qua điểm I(2;18)
V vanculete 22 Tháng năm 2010 #2 tranght19 said: cho hàm số y=x^3 +3x -2 (C) tìm trên đồ thị (C) của hàm số cặp điểm đối xứng nhau qua điểm I(2;18) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hướng dẫn [TEX]A(x_1; x_1^3 +3x_1-2)[/TEX] [TEX]B(x_2 ;x_2^3+3x_2 -2 )[/TEX] là điểm thuộc đồ thị A ,B đối xứng nhau qua I <=> [TEX]\left{\begin{x_1+x_2=4}\\{y_1+y_2=36} [/TEX] [TEX]\left{\begin{x_1+x_2=4}\\{ x_1^3 +x_2^3 + 3x_1 + 3x_2 =40} [/TEX] [TEX]\left{\begin{x_1+x_2=4}\\{x_1x_2=\frac{9}{4}} [/TEX] x1 ,x2 là nghiệm của pt [TEX]X^2 -SX+P=0[/TEX] hơi lẻ nhỉ
tranght19 said: cho hàm số y=x^3 +3x -2 (C) tìm trên đồ thị (C) của hàm số cặp điểm đối xứng nhau qua điểm I(2;18) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hướng dẫn [TEX]A(x_1; x_1^3 +3x_1-2)[/TEX] [TEX]B(x_2 ;x_2^3+3x_2 -2 )[/TEX] là điểm thuộc đồ thị A ,B đối xứng nhau qua I <=> [TEX]\left{\begin{x_1+x_2=4}\\{y_1+y_2=36} [/TEX] [TEX]\left{\begin{x_1+x_2=4}\\{ x_1^3 +x_2^3 + 3x_1 + 3x_2 =40} [/TEX] [TEX]\left{\begin{x_1+x_2=4}\\{x_1x_2=\frac{9}{4}} [/TEX] x1 ,x2 là nghiệm của pt [TEX]X^2 -SX+P=0[/TEX] hơi lẻ nhỉ