Toán 9 Điểm cố định mà $ y=(m+1)x+m$ đi qua

Navy Nguyễn

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
93
45
26
21
Hà Nội
Trường THPT Đan Phượng
CMR : Dường thẳng y=(m+1)x+m( m là tham số) luôn đi qua 1 điểm cố định
Giả sử đường thẳng đó đi qua điểm cố định M(x0,y0)
vì đi qua điểm M=>y0=(m+1)x0+m
<=> y0=m.x0+x0+m <=>m(x0+1)=y0-x0
=>x0+1=0 và y0-x0=0
=>x0=-1 và y0=-1
vậy đường thẳng đi qua M(-1;-1)
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Giả sử đường thẳng đó đi qua điểm cố định M(x0,y0)
vì đi qua điểm M=>y0=(m+1)x0+m luôn đúng với mọi m
<=> y0=m.x0+x0+m luôn đúng với mọi m
<=>m(x0+1)=y0-x0 luôn đúng với mọi m
=>x0+1=0 và y0-x0=0
=>x0=-1 và y0=-1
vậy đường thẳng đi qua M(-1;-1)
 
Top Bottom