Toán 12 Điểm biểu diễn số phức

Tran =.=

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2022
93
74
36
19
Nghệ An

Attachments

  • Screenshot_20220810_171855.jpg
    Screenshot_20220810_171855.jpg
    245.5 KB · Đọc: 20
  • Like
Reactions: MuHaiW

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
19
Thái Bình
Diện tích hình H cần tính là hình giới hạn bởi các điểm BCEA như trên hình
Cộng phần giao nhau của 2 đường tròn vì nó bị trừ 2 lần. Lần 1 ở nửa đường tròn này, lần 2 ở nửa đường tròn còn lại
 
  • Like
Reactions: Tran =.=

Tran =.=

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2022
93
74
36
19
Nghệ An
Diện tích hình H cần tính là hình giới hạn bởi các điểm BCEA như trên hình
Cộng phần giao nhau của 2 đường tròn vì nó bị trừ 2 lần. Lần 1 ở nửa đường tròn này, lần 2 ở nửa đường tròn còn lại
MuHaiWHơi phân vân vì em cứ nghĩ là nếu đã loại rồi thì loại luôn ấy ạ? Vì điều kiện là đồng thời ạ.:confused:
 
View previous replies…

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
19
Thái Bình
Hơi phân vân vì em cứ nghĩ là nếu đã loại rồi thì loại luôn ấy ạ? Vì điều kiện là đồng thời ạ.:confused:
Tran =.=ĐK đồng thời mới suy ra diện tích cần tính là BCEA mà. Loại thì cũng cần đi tính diện tích thôi à.
Diện tích tính bằng Shv-S1-S2-S3. Nhưng tính Shv-S nửa đường tròn CEO-S nửa đường tròn OEA, em có thấy phần giao bị trừ đi 2 lần ko?

1660310434528.png
 
  • Love
Reactions: Tran =.=

Tran =.=

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2022
93
74
36
19
Nghệ An
ĐK đồng thời mới suy ra diện tích cần tính là BCEA mà. Loại thì cũng cần đi tính diện tích thôi à.
Diện tích tính bằng Shv-S1-S2-S3. Nhưng tính Shv-S nửa đường tròn CEO-S nửa đường tròn OEA, em có thấy phần giao bị trừ đi 2 lần ko?

View attachment 214920
MuHaiWCảm ơn anh nhiều, em hiểu rồi ạ.
 
  • Haha
Reactions: MuHaiW
Top Bottom