DICH MA day giai tiepnhe

V

vipkotien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mot gen co chieu dai 10200A,voi A=20% tong so nu tren gen.tren mach 1 cua genco 300Timin,400Xitoxin.Gen tu nhan doi 3 lan, cac gen con sinh ra phien ma 2lan,cac mARN sinh ra deu co 5 riboxom truot qua ko tro lai de tong hop protein.Tinh so luong ribonu loai Xitoxin moi truong cung cap cho qua trinh sao ma?:)>-
 
L

lyly_9x

Mot gen co chieu dai 10200A,voi A=20% tong so nu tren gen.tren mach cua gen 1 co 300Timin,400Xitoxin.Gen tu nhan doi 3 lan, cac gen con sinh ra phien ma 2lan,cac mARN sinh ra deu co 5 riboxom truot qua ko tro lai de tong hop protein.Tinh so luong ribonu loai Xitoxin moi truong cung cap cho qua trinh sao ma?:)>-





L=10200Ao==>>N=6000
A=20%==>>A=T=1200(of cả gen)
G=30%==>>G=X=1800(of cả gen)
Mach1:T1=A2=300 A1=T2=A-A2=900
X1=G2=400 G1=X2=G-G2=1400
So luong ribonu loai X (cả gen) mt cc trong qt= X x2x5x(2^3-1)=126000

Có gì sai sót góp ý kiến cho mình nhé:D
 
T

taolatao82

đề này cho thừa dụ kiện chẳng để làm ji sao?
lẽ ra phải cho thêm mấy câu hỏi nữa chứ liên quan đến số lần sao mã và số RBX chứ
nhưng càng hỏi ít càng biết ít đỡ nặng đầu
 
Top Bottom