dịch hay được tks :)

Thảo luận trong 'Rèn luyện kỹ năng Dịch' bắt đầu bởi anhngok95, 5 Tháng năm 2011.

Lượt xem: 2,594

 1. anhngok95

  anhngok95 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  In Chile, greeting consists of a handshake and a hug, sometimes with a kiss to the right cheek for women of family memners. Generally, a handshake is appropriate when people meet for the first time.

  In peru, both men and women shake hands when meeting at parting. Close friends often greet each other with a kiss on one cheek. Men may greet close friends with ahug. An arm around the shoulder or a pat on the back is a polite way to greet young people.

  Beside handshakes, the traditional Thai greeting, thw wai, is also popular. Generally, it is done bay placing the plams of the hand together, with fingers extended at chest level, and bowing slightly. The younger person greets first, and the more senior person responds whit a wai in a lower position. The gesture can mean not only "Hello", but also "Thank you", "Good-bye". and "I'm sorry".:)>-
   
 2. cao_bb

  cao_bb Guest

  Tui tạm dịch thế này nhé:
  "Ở Chi-lê, chào hỏi bao gồm bắt tay và ôm, đôi lúc là cái hôn vào má phải cho một thành viên nữ trong gia đình. Nói chung, một cái bắt tay thì rất thích hợp cho những người mới gặp nhau lần đầu.

  Ở Pê-ru, cả phụ nữ lẫn đàn ông đều bắt tay khi họ gặp nhau ở những bữa tiệc. Những người bạn thân thì lại thường chào nhau bằng cách hôn vào má người kia. Đàn ông có thể chào bạn thân bằng một cái ôm. Những cái ôm vào qua vai hoặc cái vỗ nhẹ vào lưng là cách chào lịch sự cho những người trẻ tuổi.

  Ngoài bắt tay ra, cách chào truyền thống của người Thái cũng rất phổ biến. Thông thường, nó được hoàn thành bằng cách đặt các mu bàn tay( từ này mình ko chắc lắm) lên nhau với những cái ngón tay được xòe rộng hết cỡ. Nhứng người trẻ tuổi khi gặp nhau lần đầu tiên, nhiều hơn là những người vị thành niên trả lời nhỏ cái( không thấy trong từ điển"wai")ở vị trí thấp nhất, cử chỉ này không chỉ có nghĩa là" Xin chào" mà cũng có nghĩa là" Cảm ơn", " Tạm biệt" hoặc "Tôi xin lỗi"

  hi hi, dịch không ổn lắm. Nhớ tặng tui Thanks nha:D
   
 3. anhngok95

  anhngok95 Guest

  mjnh` quEn kO in nghiEng tU` "wai" la` tiEng" Thai" baN ak`. dOan 1,2 baN djcH kha" On? cOn` dOan 3 thi` khOng duOc haY lam" maC du` nghia~ cUng~ khOng xa lAm" :p du` saO mjnh` cUng~ tks naz :D
   
 4. ghuy98

  ghuy98 Guest

  Ở Chile, việc chào hỏi được diễn ra bao gồm một cái bắt tay và một cái ôm, thỉnh thoảng là một cái hôn trên má phải cho thành viên nữ trong gia đình. Nói chung, bắt tay là thích hợp nhất cho những người mới gặp nhau lần đầu.

  Tại Peru, phụ nữa và đàn ông đều bắt tay nhau trong những bữa tiệc. Những người bạn thân thì thường chào nhau bằng cách hôn vào má của bạn mình. Đàn ông có thể chào bạn mình bằng một cái ôm. Những cái ôm qua vai hoặc một cái vỗ nhẹ vào lưng là cách chào lịch sự cho những người trẻ tuổi.

  Ngoài bắt tay, cách chào truyền thống của người Thái cũng rất được phổ biến trong cộng đồng của họ. Thông thường, nó được kết thúc bằng việc đặt các mu bàn tay lên nhau với những cái ngón tay được xòe rộng hết cỡ. Những người trẻ tuổi khi gặp nhau lần đầu tiên, hoặc hơn là những người tuổi vị thành niên, con cái nhỏ hay là những người ở vị trí thấp nhất, cách chào này không chỉ có là “Xin chào” mà cũng có nghĩa là “Cảm ơn”, “Tạm biệt” hoặc “ Xin lỗi”.
   
 5. anhngok95

  anhngok95 Guest

  =)) banj dicH cUng~ khA" haY nhUng dOan 3 baN djcH ngHe hOi khO" hiEu? :D Duf sO cung~ tks nhaz
   
 6. cunkoibg

  cunkoibg Guest

  Ở Chile, chào bao gồm một cái bắt tay và ôm, đôi khi với một nụ hôn má phải cho phụ nữ của gia đình. Nói chung, cái bắt tay là thích hợp khi người ta gặp nhau lần đầu tiên.

  Ở Peru, cả nam giới và phụ nữ bắt tay khi gặp lúc chia tay. Bạn thân thường chào nhau với một nụ hôn trên má. Đàn ông có thể chào đón bạn bè thân thiết với 1 cái ôm. Một cánh tay trên vai hoặc vỗ nhẹ ở mặt sau là một cách lịch sự để chào đón những người trẻ tuổi.

  Bên cạnh cái bắt tay, những truyền thống của Thái, lời chào, cũng phổ biến. Nói chung, nó được thực hiện bằng cách đặt mu của bàn tay với nhau, với những ngón tay mở rộng, và cúi nhẹ. Người trẻ chào đầu tiên, và những người cấp cao hơn bằng chứng phản ứng ở vị trí thấp hơn. Các cử chỉ có thể có nghĩa là không chỉ "XIN chào", nhưng cũng "Cảm ơn ", "Tạm biệt". và "Tôi xin lỗi".
   
 7. anhngok95

  anhngok95 Guest

  dOan 3 nghE van~ khOng vaO~ hjx nhUng vaN~ tks Ban caI" naz :)
   
 8. tanpopo_98

  tanpopo_98 Guest

  Viết chữ có dấu nha! Cứ viết thế này, nheo mắt cố dịch mãi mới ra! còn khó hơn dịch tiếng anh á! ^^
  với lại có một số từ hình như viết sai thì phải: :-SS
  Những từ đó, Tan không hiểu lắm! Tra từ điển cũng không có à! :(
   
 9. bạn à.bạn viết có thể viết chữ bình thường được không .!mình nghĩ là bạn không nên viết chữ như vậy viết như vậy khó dọc lắm.với lại, nhìn chữ như vậy gây sự phản cảm lắm bạn ạ,Đây cũng là góp ý nhỏ cua tui thui !!:):)
   
 10. anhngok95

  anhngok95 Guest

  hì mình biết rùi :D mjnh` sai 1 số chỗ " ahug" => "a hug"..."thw wai'=>" the wai". còn từ wai là tiếng dân tộc Thái bạn àk :p
   
 11. tanpopo_98

  tanpopo_98 Guest

  uhm`
  thế chắc là dịch được rồi

  Bản dịch:

  Tại Chile, người ta chào nhau bằng một cái bắt tay và một cái ôm, đôi khi là một nụ hôn lên má phải phụ nữ trong gia đình. Nói chung, cái bắt tay là thích hợp nhất khi người ta gặp nhau lần đầu tiên.

  Ở Peru, cả nam giới và phụ nữ bắt tay khi gặp lúc gặp gỡ hay chia tay. Bạn thân thường chào nhau bằng một nụ hôn trên gò má. Đàn ông có thể chào đón bạn bè thân thiết bằng một cái ôm. Một cánh tay đặt nhẹ trên vai hoặc vỗ nhẹ sau lưng là một cách lịch sự để chào đón những người trẻ tuổi.

  Bên cạnh cái bắt tay, truyền thống chào nhau của Thái Lan cũng rất phổ biến. Thông thường,người ta chắp hai tay với những ngón tay mở rộng trước ngực. Người trẻ thì chào đầu tiên, sau đó lần lượt những người lớn tuổi hơn chào với cái cúi đầu thấp hơn. Cử chỉ đó không chỉ tỏ ý là "Xin chào" mà còn là "Cảm ơn" , "Tạm biệt" hay "Tôi xin lỗi" .
  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  ^^ bài làm của mình!
   
  Last edited by a moderator: 5 Tháng năm 2011
 12. anhngok95

  anhngok95 Guest

  rồi bài này chuẩn :D______________________________
   
 13. tanpopo_98

  tanpopo_98 Guest

  Phù! hj`
  có bài nào nữa không ạ? làm thế này thú vị thật! tăng thêm hiểu biết về từ vựng và cách dịch Tiếng Anh sao cho tốt! ^^ tks đã lập pic này!! ^^
   
 14. anhngok95

  anhngok95 Guest

  Ờ hi :p mình mới gia nhập vào học mãi :D rất vui vì đã ủng hộ mình :p vậy thì ấn cái nút "cảm ơn" nhỏ nhỏ dưới kía hộ mính cái ná =)). mình post bài nữa nhé ;))
  __________San Jose Fleam Market_________
  ....San Jode Flea Market has grown into a small city with a life of its own. Come and explore our more-than-eight-mile colorful alleys. Here you can shop from over 2000 sellers, and you'll find a great variety of collectables, arts, crafts, comic bokks, belt buckles, jewelry, and more.... You'll see a huge collection of fashion clothing anh shoes, or fine furniture and tools. Com and enjoy freshly prepared international and California foods from 20 restaurants and dozens of snack carts. Savor the delicious smoked barbecues while you are surrounded with music from all countries and in all styles. :p
   
 15. kuckutkute

  kuckutkute Guest

  tiêu đề sai San Jose Flea market chứ kg phải Fleam ;))
  Chợ bán đồ cũ San Jose
  Chợ bán đồ cũ San Jose đang phát triển thành một thành phố nhỏ với cuộc sống của nó. Hãy đến và khám phá những con hèm đầy màu sắc trải dài tới hơn 8 dặm. Ở đây bạn có thể tìm thấy/ mua sắm đến trên 2000 mặt hàng và bạn có thể tìm đk rất nhiều những thứ đồ có giá đáng sưu tập, những tác phẩm nghệ thuật thủ công, truyện tranh, thắt lưng, và nẹp dây thắt lưng (nói chung đây là đồ phụ tùng quần áo, tớ kg biết giải thích sao cả, nó là miếng kim loại mà dùng để lồng hay kẹp thắt lưng da ấy =)) ), đá quý và nhiều hơn thế nữa,,Bạn có thể nhìn thấy một bộ sưu tập khổng lồ của những quần áo lỗi thời và giầy dép, hay những đồ dùng và dụng cụ tốt. hÃY đến và thưởng thức những sự mới lạ hội tụ từ khắp mọi nơi và những món ăn California từ 20 nhà hàng và hàng tá những giỏ đồ ăn nhẹ. Hãy thưởng thức những miếng thịt xiên thơm ngon trong tiếng nhạc của mọi quốc gia với mọi phong cách
   
 16. Tại Chile, chào bao gồm một cái bắt tay và ôm một, đôi khi với một nụ hôn với má phải cho phụ nữ của gia đình memners. Nói chung, cái bắt tay là thích hợp khi người ta gặp nhau lần đầu tiên.

  Ở Peru, cả nam giới và phụ nữ bắt tay khi gặp lúc chia tay. Bạn thân thường chào nhau với một nụ hôn trên một gò má. Đàn ông có thể chào đón bạn bè thân thiết với ahug. Một cánh tay trên vai hoặc vỗ nhẹ một ở mặt sau là một cách lịch sự để chào đón những người trẻ tuổi.

  Bên cạnh cái bắt tay, những truyền thống của Thái wai, lời chào thw, cũng phổ biến. Nói chung, nó được thực hiện bay đặt plams của bàn tay với nhau, với những ngón tay mở rộng ở cấp ngực, và cúi nhẹ. Người trẻ chào đầu tiên, và những người cấp cao hơn bằng chứng phản ứng một wai ở vị trí thấp hơn. Các cử chỉ có thể có nghĩa là không chỉ "Hello", nhưng cũng "Cảm ơn", "Good-bye". và "Tôi xin lỗi".
   
 17. wingsaver

  wingsaver Guest

  San Jose Flea Market
  .... San Jode Flea thị trường đã phát triển thành một thành phố nhỏ với một cuộc sống riêng của nó. Hãy đến và khám phá nhiều hơn tám dặm của chúng tôi hẻm đầy màu sắc. Tại đây bạn có thể mua sắm từ hơn 2000 người bán, và bạn sẽ tìm thấy một loạt các đồ sưu tập có giá trị, nghệ thuật, đồ thủ công, sách truyện tranh, khóa thắt lưng, đồ trang sức, và nhiều hơn nữa .... Bạn sẽ thấy một bộ sưu tập lớn của thời trang giày anh quần áo hoặc các đồ nội thất tốt và các dụng cụ(??). Hãy đến và thưởng thức các loại thực phẩm quốc tế mới được chuẩn bị và California từ 20 nhà hàng và hàng chục xe ăn nhẹ. Thưởng thức thịt nướng hun khói thơm ngon trong khi bạn được bao quanh với âm nhạc từ tất cả các nước và trong tất cả các phong cách.
  Không rõ mình dịch đúng không, bạn xem lại hộ mình nhé!
  Mà lần sau trước khi post bài bạn cần xem lại nhé. Bạn đành từ thiếu nhiều lắm đấy!!! :)
   
 18. anhngok95

  anhngok95 Guest

  uk thanks mình sẽ sửa ! nhưng mà ... bài nào mình đưa ra mọi người cũng dịch ngon vậy hả :((
   
 19. thiennhan12

  thiennhan12 Guest

  Ở Chi-lê, chào hỏi bao gồm bắt tay và ôm, đôi lúc là cái hôn vào má phải cho một thành viên nữ trong gia đình. Nói chung, một cái bắt tay thì rất thích hợp cho những người mới gặp nhau lần đầu.

  Ở Pê-ru, cả phụ nữ lẫn đàn ông đều bắt tay khi họ gặp nhau ở những bữa tiệc. Những người bạn thân thì lại thường chào nhau bằng cách hôn vào má người kia. Đàn ông có thể chào bạn thân bằng một cái ôm. Những cái ôm vào qua vai hoặc cái vỗ nhẹ vào lưng là cách chào lịch sự cho những người trẻ tuổi.

  Ngoài bắt tay ra, cách chào truyền thống của người Thái cũng rất phổ biến. Thông thường, nó được hoàn thành bằng cách đặt các mu bàn tay( từ này mình ko chắc lắm) lên nhau với những cái ngón tay được xòe rộng hết cỡ. Nhứng người trẻ tuổi khi gặp nhau lần đầu tiên, nhiều hơn là những người vị thành niên trả lời nhỏ cái( không thấy trong từ điển"wai")ở vị trí thấp nhất, cử chỉ này không chỉ có nghĩa là" Xin chào" mà cũng có nghĩa là" Cảm ơn", " Tạm biệt" hoặc "Tôi xin lỗi"

  hi hi, dịch không ổn lắm. Nhớ tặng tui Thanks nha
   
 20. zui123

  zui123 Guest

  San Jose Flea Market
  San Jode Flea đã phát triển thành một thành phố nhỏ với một cuộc sống riêng của nó. hãy tới đây và khám phá những con đường đày màu sắc dược trải dài tới 8 dặm. ở đây bạn có thể mua sắm với hơn 2000 quày bán hàng,và bạn có thể tìm thấy rất nhiều đờ sưu tầm quý giá, , nghệ thuật, đồ thủ công, truyện tranh, khóa thắt lưng, đồ trang sức, và nhiều hơn nữa .... bạn có thể bắt gặp một bộ sưu tập quần áo, dày dep...( k bik la` cạ' ji) khổng lồ.hÃY đến và thưởng thức những sự mới lạ hội tụ từ khắp mọi nơi và những món ăn California từ 20 nhà hàng và hàng tá những giỏ đồ ăn nhẹ. Hãy thưởng thức những miếng thịt xiên thơm ngon trong tiếng nhạc của mọi quốc gia với mọi phong cách
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->