L
lenhatquang12345@gmail.com
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Một hỗn hợp X gồm FeO và Fe2O3 có khối lượng là 30,4 gam. Nung hỗn hợp này trong một bình kín có chứa 22,4 lít CO (đktc). Khối lượng hỗn hợp khí thu được là 36 gam.
a) Xác định thành phần hỗn hợp khí. Biết rằng X bị khử hoàn toàn thành Fe.
b) Tính khối lượng Fe thu được và khối lượng 2 oxit sắt.
Cách giải: nco bđ = 1 mol suy ra mco bđ = 28 gam
Độ tăng khối lượng: 36-28= 8 gam= mo suy ra no= 8/16= 0,5 mol
Vậy có 0,5 mol CO kết hợp với 0,5 mol O cho ra 0,5 mol CO2 (*)
Tại sao có (*) vậy anh chị đặc biệt là 0,5 mol CO ở đâu ra vậy?
a) Xác định thành phần hỗn hợp khí. Biết rằng X bị khử hoàn toàn thành Fe.
b) Tính khối lượng Fe thu được và khối lượng 2 oxit sắt.
Giải
Độ tăng khối lượng: 36-28= 8 gam= mo suy ra no= 8/16= 0,5 mol
Vậy có 0,5 mol CO kết hợp với 0,5 mol O cho ra 0,5 mol CO2 (*)
Tại sao có (*) vậy anh chị đặc biệt là 0,5 mol CO ở đâu ra vậy?