Địa [ Địa Lý lớp 11 ] Hoa Kì

Thảo luận trong 'Hợp chủng quốc Hoa Kì' bắt đầu bởi masterray, 22 Tháng mười hai 2012.

Lượt xem: 1,196

 1. masterray

  masterray Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Cơ cấu ngành và cơ cấu lãnh thổ công nghiệp Hoa Kì có sự chuyển dịch như thế nào? Giải thích?
  Tks các bạn ;)
   
 2. Ngọc Đạt

  Ngọc Đạt Banned Banned TV ấn tượng nhất 2017

  Bài viết:
  5,281
  Điểm thành tích:
  829
  Nơi ở:
  Lâm Đồng
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Lộc Nga

  Xu hướng thì như các bạn ở trên đã nói, như tôi hiểu nôm na thì là chuyển sang sản xuất những thứ hiện đại, như người ta vẫn hay nói là có hàm lượng chất xám cao. Ở đây, tôi chỉ xin nói thêm về nguyên nhân của việc này thôi:
  - Đầu tư cho công nghệ cao yêu cầu ít hơn công nghiệp truyền thống về mặt diện tích sản xuất, số lượng nhân công.
  - Tuy nhiên, công nghiệp có liên quan tới công nghệ cao thì lại mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với công nghiệp truyền thống.
  - Công nghiệp có liên quan tới công nghệ cao ít gây ô nhiễm môi trường hơn. Thay vì môi trường của nước mình bị hủy hoại bởi các hoạt động sản xuất công nghiệp, đặc biệt là các ngành công nghiệp nặng như luyện kim, đóng tàu..., tại sao lại không chuyển những ô nhiễm đó ra những quốc gia khác? (Lan man một chút, đây là một trong số những nguyên nhân giúp VN giờ trở thành nước đóng tàu lớn trên thế giới)
  - Giá của các sản phẩm nhập khẩu đôi khi rẻ hơn nhiều so với hàng nội địa.
  - Tận dụng được nguồn nhân công rẻ, giá mặt bằng sản xuất cũng rẻ từ các nước đang phát triển.
  - Mở rộng được ảnh hưởng đối với các nước có công ty Mỹ đầu tư vào để sản xuất những ngành mà ở Mỹ, người ta không còn muốn làm nữa.
  - Duy trì vị trí hàng đầu thế giới về khoa học công nghệ của Mỹ khi chú trọng vào phát triển những ngành mà "chỉ Mỹ mới làm được" (do chúng yêu cầu cao về tiền bạc cũng như đội ngũ chuyên gia giỏi, nhưng sẽ mang lại lợi nhuận cao khi thành công, vì nó là độc quyền) thay vì phân tán nguồn lực vào những ngành công nghiệp khác nữa.

  Tóm lại là người Mỹ họ thay đổi cơ cấu thế là để đạt được lợi nhuận (cả về kinh tế cũng như chính trị) cao hơn và (cũng có thể thay từ "và" bằng từ " bởi vì") người Mỹ cũng là người, họ không thể sản xuất ra mọi thứ được nên họ buộc phải nhường một số thứ ko quá quan trọng lại cho các nước khác, mà thường là các nước đang phát triên.

  ______Em thấy hay nên copy qua, nguồn net___
  Chúc m.n học tốt!
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY