Địa Địa lý 10

Minhchau.135

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
110
41
26
22
Long An
THPT Nguyễn Trung Trực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Gió ẩm gặp núi, vượt lên cao, nru51 ở độ cao 200m, nhiệt độ của không khí trong gúo là 30°C thì lên tới độ cao 2000m, nhiệt độ của không khí trong gió sẽ là?

Câu 2: Khi gió khô xuống núi, nếu ở độ cao 2000m, nhiệt độ của không không khí trong gió là 19°C thì khi xuống đến độ cao 200m, nhiệt độ của không khí trong gió sẽ là?

Giúp em với!!!
 

WindyTA

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
746
1,453
204
21
Bắc Ninh
Galaxy
Câu 1: Gió ẩm gặp núi, vượt lên cao, nru51 ở độ cao 200m, nhiệt độ của không khí trong gúo là 30°C thì lên tới độ cao 2000m, nhiệt độ của không khí trong gió sẽ là?

Câu 2: Khi gió khô xuống núi, nếu ở độ cao 2000m, nhiệt độ của không không khí trong gió là 19°C thì khi xuống đến độ cao 200m, nhiệt độ của không khí trong gió sẽ là?

Giúp em với!!!
Câu 1.Khi lên đến độ cao 2000m, nhiệt độ của không khí trong gió sẽ là
[tex]\frac{2000-200}{100}[/tex]*0.6-30=19.2[tex]^{\circ}[/tex]
Câu 2.Khi xuống đến độ cao 200m, nhiệt độ của không khí trong gió sẽ là
[tex]\frac{2000-200}{100}*1[/tex] +19=37[tex]^{\circ}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hiểu Lam

Kiều Anh.

Cựu TMod Địa
Thành viên
30 Tháng mười hai 2020
1,208
5,414
511
Hà Nội❤️
Hà Nội
..................
Câu 1: Gió ẩm gặp núi, vượt lên cao, nru51 ở độ cao 200m, nhiệt độ của không khí trong gúo là 30°C thì lên tới độ cao 2000m, nhiệt độ của không khí trong gió sẽ là?

Câu 2: Khi gió khô xuống núi, nếu ở độ cao 2000m, nhiệt độ của không không khí trong gió là 19°C thì khi xuống đến độ cao 200m, nhiệt độ của không khí trong gió sẽ là?

Giúp em với!!!
Câu 1 ;
Càng lên cao nhiệt độ càng giảm, lên cao 100m nhiệt độ giảm 0,60C.
- Khoảng cách từ độ cao 200m đến độ cao 2000m là 1800m, nên ta có số nhiệt độ đã giảm đi là: (1800 x 0,6) / 100 = 10,80C.
- Vậy nhiệt độ ở đỉnh núi là: 30 – 10,8 = 19,20o C.
Câu 2 :
Khi sang bên kia sườn núi , xuống 100m nhiệt độ tăng thêm 10C.
- Khoảng cách từ độ cao 2000m xuống đến độ cao 200m là 1800m, nên ta có số nhiệt độ đã tăng lên là: (1800 x 1) / 100 = 180C.
- Vậy nhiệt độ không khí trong gió ở độ cao 200m là: 19 + 18 = 370oC.
 
Top Bottom