Địa 9 Địa lí địa phương: tỉnh Nghệ An

Thảo luận trong 'Địa lí địa phương' bắt đầu bởi thanhthuongtt78@gmail.com, 14 Tháng năm 2019.

Lượt xem: 120

 1. thanhthuongtt78@gmail.com

  thanhthuongtt78@gmail.com Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  27
  Điểm thành tích:
  6
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên của tỉnh Nghệ An có thuận lợi và khó khăn gì cho phát triển kinh tế- xã hội
   
 2. Nguyễn Thị Ngọc Bảo

  Nguyễn Thị Ngọc Bảo Tmod Địa Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  2,075
  Điểm thành tích:
  464
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  ๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦

  Về điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên, Nghệ An có diện tích tự nhiên 1.648.997,1 ha, là tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước. Nằm ở vị trí trung tâm vùng Bắc Trung Bộ của Việt Nam thuận lợi cho việc giao lưu kinh tế, văn hóa với các vùng lân cận. Nghệ An nằm ở Đông Bắc dãy Trường Sơn, địa hình đa dạng, phức tạp và bị chia cắt bởi các hệ thống đồi núi, sông suối hướng nghiêng từ Tây - Bắc xuống Đông - Nam với ba vùng sinh thái rõ rệt: miền núi, trung du, đồng bằng ven biển. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, chịu sự tác động trực tiếp của gió mùa Tây - Nam khô và nóng (từ tháng 4 đến tháng 8) và gió mùa Đông Bắc lạnh, ẩm ướt. Tuy nhiên, nơi đây thường có gió Nam(Lào) nên khí hậu mùa hè khô, nóng. Tỉnh Nghệ An có 7 lưu vực sông thuận lợi cho đánh bắt, nuôi trồng thủy sản. Tài nguyên đất dồi dào, là tiềm năng để phát triển sản xuất nông, lâm, thuỷ sản trên quy mô lớn, tập trung, tạo vùng nguyên liệu cho công nghiệp chế biến các loại sản phẩm từ cây công nghiệp dài ngày, ngắn ngày, cây ăn quả, cây dược liệu, chăn nuôi đại gia súc, gia cầm,... Rừng Nghệ An mang nhiều nét điển hình của thảm thực vật rừng Việt Nam giúp cân bằng hệ sinh thái và có nhiều lợi thế để phát triển du lịch.
   
  Pineapple <3 thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->