Địa [Địa lí] Ảnh đẹp về vũ trụ

T

thuylona

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Những đám mây nhiều màu sắc trong vùng tạo sao, các hành tinh ra đời trong bụi khí, cảnh tượng các rừng đước nhìn từ không gian là những bức ảnh vũ trụ ấn tượng nhất trong tuần của trang National Geographic.

4 bức ảnh về vùng Rho Ophiuchi - một vùng tạo sao trong vũ trụ. Ánh sáng từ các đám mây bụi khí có nhiều màu khác nhau. Dựa vào màu sắc các nhà khoa học có thể xác định nhiệt độ trong các đám mây và cấu tạo của chúng.


space1.jpg



Cát màu sẫm bao phủ phía trên một tầng đá tại vùng Terra Meridiani trên sao Hỏa

space2.jpg


Ảnh minh họa những hành tinh hình thành xung quanh ngôi sao có tên MWC 419 trong một đĩa bụi khí. MWC 419 là ngôi sao màu xanh dương cách trái đất khoảng 2.100 năm ánh sáng.

space3.jpg


Những rừng đước màu xanh sẫm bao quanh vùng châu thổ sông Ba (phía dưới, bên phải), đảo Viti Levu, quần đảo Fiji. Ảnh được chụp bởi vệ tinh Earth-Observer 1 của Mỹ vào ngày 18/12.

space4.jpg


5 vùng có hoạt động từ mạnh nhất trên mặt trời hiện rõ vào ngày 22/12.

space5.jpg





Sưu tầm !
 
N

nguyentuvn1994

Đóng góp tý nhỉ, mấy bức ảnh sưu tầm được ^^

tanthe.jpg


nangluongden.jpg


anhdep5.jpg

Tàu thăm dò Solar Dynamics Observatory của NASA đã chụp cận cảnh những vòng khí plasma
bốc lên từ bề mặt của Mặt trời vào ngày 19/3 vừa qua.

anhdep6.jpg

Kính viễn vọng WISE đã ghi nhận được những bức xạ cực tím từ ngôi sao CY Camelopardalis
(màu đỏ) đang hình thành giữa những đám mây bụi vũ trụ màu xanh.

dep1.jpg

Băng trên biển giống như dải lụa khổng lồ bao quanh Shikotan, một hòn đảo trong quần
đảo Kuril trải dài từ phía bắc Nhật Bản tới bán đảo Kamchatka của Nga. Ảnh: NASA

dep2.jpg

Vẻ đẹp kỳ ảo của thiên hà xoắn NGC 2841, với những dải bụi và khí tương đối ngắn.
Ảnh: ESA.

dep3.jpg

Cảnh tượng phun trào trên vùng thượng quyển của mặt trời trong một bức ảnh ghép.
Ảnh: NASA.

dep5.jpg

Hình minh họa màu sắc về tàn dư của một vụ nổ sao siêu lớn có tên Cassiopeia A. Ở giữa
đám vật chất là sao neutron, phần lõi siêu đặc của ngôi sao đã chết.

Còn nữa ^^.....
 
T

thienthan_kute97

mink cũng muốn đóng góp chút xiú


a1.jpg


a2.jpg


a3.jpg


a4.jpg


a5.jpg


a6.jpg


a7.jpg


a10.jpg


a11.jpg


a13.jpg




^^

@ Mình sửa bài rùi nhé _thuylona_
 
Last edited by a moderator:
S

study.9x

Mình có mấy câu hỏi này , các bạn cùng thảo luận nhé. :)

_Có phải vụ trụ chính xác hình thành sau vụ nổ lớn ko?

_ Thật ra vũ trụ ra sao? Có các nguyên tố nào ta? Có người ngoài hành tinh ko?

_Một điều kì lạ. Tại sao ng ai cập cổ lại có thể làm ra kiến trúc kim tự tháp kì bí và vs nền văn minh đó có chắc họ làm đc ko, ko một miếng clan-ke(xi măng), mà kim tự tháp của họ có thể chóng chọi vs thiên nhiên hơn 3000 năm? Kể cả ngày nay, chưa chắc jì ta làm đc kiến trúc như thế, có khi nào người ngoài hành tinh đã giúp họ?



:)
Mình cũng có mấy pic ảnh :)

images


images


images


images
 
N

nhoc_maruko9x

Mình có mấy câu hỏi này , các bạn cùng thảo luận nhé. :)

_Có phải vụ trụ chính xác hình thành sau vụ nổ lớn ko?

_ Thật ra vũ trụ ra sao? Có các nguyên tố nào ta? Có người ngoài hành tinh ko?

_Một điều kì lạ. Tại sao ng ai cập cổ lại có thể làm ra kiến trúc kim tự tháp kì bí và vs nền văn minh đó có chắc họ làm đc ko, ko một miếng clan-ke(xi măng), mà kim tự tháp của họ có thể chóng chọi vs thiên nhiên hơn 3000 năm? Kể cả ngày nay, chưa chắc jì ta làm đc kiến trúc như thế, có khi nào người ngoài hành tinh đã giúp họ?
Hỏi mấy câu này làm gì chứ, bàn đến bao giờ cho xong chuyện :| Toàn những câu hỏi đến này các nhà KH còn chưa đính chính 100%, mình bàn sao nổi :|
 
G

giotbuonkhongten

Mình có mấy câu hỏi này , các bạn cùng thảo luận nhé. :)

_Có phải vụ trụ chính xác hình thành sau vụ nổ lớn ko?

_ Thật ra vũ trụ ra sao? Có các nguyên tố nào ta? Có người ngoài hành tinh ko?

_Một điều kì lạ. Tại sao ng ai cập cổ lại có thể làm ra kiến trúc kim tự tháp kì bí và vs nền văn minh đó có chắc họ làm đc ko, ko một miếng clan-ke(xi măng), mà kim tự tháp của họ có thể chóng chọi vs thiên nhiên hơn 3000 năm? Kể cả ngày nay, chưa chắc jì ta làm đc kiến trúc như thế, có khi nào người ngoài hành tinh đã giúp họ?


:)
Mình cũng có mấy pic ảnh :)


Câu cuối bạn tìm đọc sách văn hóa các nước, m đọc rồi, nói khá rõ. Có cái hay là đỉnh kim tự tháp vs sao bắc đẩu nằm trên 1 đường thẳng:x. Nhưng cuối cùng cũng là kết luận từ thực nghiệm của các nhà khoa học, nói sao biết vậy thôi, chứ tụi m có đến đâu mà biết :)

Hình nì đẹp :x

Bi-an-cac-kim-tu-thap-Giza-Ai-Cap-Phan-4_Tin180.com_005.jpg
 
H

hacxanh

picture.php


Câu hỏi số 15: (+15) Tìm ra 5 thành viên đã hoặc đang giữ chức vụ Smod phụ trách khu vực Ngoại khóa trong danh sách sau:

Phalaibuon, Sonmoc, Lehoanganh007, Phamminhthien, Vanlongthan, 123Konica, Moonlighting, Hocmai.ngoaikhoa, Kachia_17, Mauchien2007
 
Last edited by a moderator:
U

undomistake

Vũ trụ hình thành sau vụ nổ lớn(Big Bang) là thực sự....trên lý thuyết, những phép toán cực kỳ phức tạp đã đưa tới 1 kết luận rằng vũ trụ bắt đầu 1 điểm nhỏ vô cùng và sau đó phình ra với một tốc độ khủng khiếp.
Vũ trụ tưởng chừng như 1 khoảng không vô tận và lạnh lẽo, nhưng thật sự nó tràn đầy "sự sống" tới kinh ngạc. Vũ trụ được tạo thành bởi các dạng vật chất: vật chất tối, vật chất và phản vật chất. Trong đó vật chất tối như 1 chất keo gắn kết các thiên hà, hành tinh lại với nhau, có tác dụng như lực hấp dẫn, vật chất tối này tạo thành 1 mạng lưới khổng lồ xuyên suốt cả vũ trụ liên kết mọi thứ với nhau,. Vật chất tối chiếm hơn 70% khoảng không trong vũ trụ(nếu nhớ không lầm :|).Vật chất tối hoàn toàn vô hình nhưng chúng ta biết được sự tồn tại của nó vì lực hút của nó mạnh tới mức bẻ cong ánh sáng, Hubble đã chụp được nhiều tấm ảnh chứng tỏ vật chất tối tồn tại. Chúng ta không biết cách nào để đo đạc nó, không thấy được nó, nhưng nó vẫn ở đó và nó đóng 1 trọng trách khổng lồ của vũ trụ. Vật chất tối là 1 bí ẩn của vũ trụ mà chúng ta vẫn chưa khám phá được. Vật chất thì được cấu tạo bởi các hạt nguyên tử và phân tử, với các tính chất khác nhau mà con người có thể sờ, nắm, nhìn và tác động được. Phản vật chất được cấu tạo bởi các hạt phản nguyên tử và phản phân tử, với các tính chất đối lập với vật chất tương ứng với nó. Vào 1% giây sau Big Bang, vũ trụ đầy rẫy vật chất và phản vật chất. Mỗi khi phản vật chất và vật chất chạm nhau, chúng sẽ phát nổ và tự hủy diệt nhau, vụ nổ mạnh gấp hàng triệu lần 2 quả bom nguyên tử thả xuống Nagasaki và Hiroshima, rất may mắn cho chúng ta. Các hạt vật chất có số lượng hơn đúng 1 hạt so với phản vật chất, từ 1 hạt đó mà đã nảy sinh ra cả 1 vũ trụ tuyệt vời như chúng ta thấy ngày nay.


Theo dòng thời gian từ BigBang cho tới bây giờ nha:
_0,000001s sau BigBang: vũ trụ là một khối plasma cực nóng
_1%s sau BigBang: vũ trụ gồm hàng tỉ phản vật chất và vật chất công phá nhau.
_1s sau BigBang: các hạt sơ cấp được tạo thành từ vật chất tối và kết hợp với nhau tạo ra nguyên tố đầu tiên-Hydrogen.
_3 phút sau BigBang: Lithium và Helium hình thành
_Hơn 300 000 năm sau BigBang: các electron mới chậm lại để vũ trụ có thể sản xuất hàng loạt các nguyên tố; cacbon, Oxygen, Nitrogen và các nguyên tố nặng khác dần hình thành
_200 triệu năm sau BigBang: ngôi sao đầu tiên(sao neutron) bắt đầu tỏa sáng.
_1 tỉ năm sau BigBang: thiên hà đầu tiên hình thành
_5 tỉ năm sau BigBang: Mặt trời chúng ta được tạo ra :D
_9 tỉ năm sau BigBang: hệ Mặt Trời của chúng ta BẮT ĐẦU hình thành.
Trái Đất của chúng ta hình thành 10 tỉ năm sau BigBang. :))

Về vấn đề alien, học thuyết của Fermi đơn giản nói rằng vũ trụ có quá nhiều ngôi sao và ở quá xa nhau đến mức liên lạc với người ngoài hành tinh là không thể cho dù họ có tồn tại đi chăng nữa!. Tuy nhiên, học thuyết Seti lại nói rằng chúng ta không liên lạc được với người ngoài hành tinh bởi vì cả ta lẫn họ đều "nghe" mà không "phát" tín hiệu. Theo các tính toán rất phức tạp, có khoảng 10 000 ngôi sao mà ở đó có sự sống, nhưng như thế tức là 1 ngôi sao trong hàng trăm triệu ngôi sao trên bầu trời. Chúng ta chỉ mới quan sát được vài chục ngàn, có thể nói chặng đường từ đây tới việc tìm thấy nền văn minh ngoài trái đất là cực kỳ dài và khó khăn. Do đó, alien có thể bỏ qua 1 phần.

Vế vấn đề kim tự tháp, cái lạ ở chỗ là những hòn đá làm nên kim tự tháp được vận chuyển hàng trăm km từ 1 mỏ đá gần nhất, mỗi viên nặng trên 10 tấn, mỗi kim tự tháp được làm nên từ hàng triệu viên :|. Quả là có vấn đề gì ở đây, họ đâu thể cho lạc đà kéo??? Hay sử dụng sức người, mỗi kim tự tháp được hoàn thành chỉ trong hơn kém 10 năm, như vậy là quá nhanh so với kỹ thuật thời đó. Hay là họ có những kỹ thuật nào đó mà chúng ta không biết tới?? Cái kỳ lạ nữa ở chỗ kim tự tháp đó là 1 tuyệt tác về hình học, chính xác tới từng milimet. Với kỹ thuật hiện nay, máy móc tiên tiến mới có thể làm được việc này, thế mà hàng ngàn năm trước họ đã thành công với "những dụng cụ quá thô sơ", hay là họ có những "dụng cụ" mà chúng ta chưa biết tới? Đó là vài bí ẩn trong rất nhiều bí ẩn về kim tự tháp người ai cập cổ, nền văn minh của họ tiến xa hơn bao giờ hết so với các nước khác lúc đó. Thật lạ lùng và khó tin.


Còn 1 điều nữa, ảnh vũ trụ là về thiên văn học của vật lý mà :|, sao lại quăng qua địa lý vậy?
 
C

chopmaido

Hihi, nếu là ảnh thì nhiều nơi để quăng mà, Địa lý lớp 10 có chương vũ trụ nữa mà bạn...
 
Top Bottom