Địa [ Địa lí 10] Thảo luận - Giải đáp thắc mắc

P

pinkysunshine

Mọi người ơi, cho em hỏi câu này ạ: Phân biệt giờ múi và giờ địa phương?? mặc dù câu này dễ nhưng mà lại có trong đề cương.. mong mọi người chỉ giáo ạ ^^
 
  • Like
Reactions: Ngân dangle
V

volongkhung

- Cùng một thời điểm, các địa điểm thuộc các kinh tuyến khác nhau sẽ có giờ khác nhau, đó là giờ địa phương.
- Giờ múi: là giờ thống nhất trong từng múi, lấy theo giờ kinh tuyến giữa của múi đó
^^ Mọi người có thắc mắc gì thì cứ nêu ra nha.
 
P

p3_b0m_dn

bạn có biết công thức để tính các giờ tại các địa điểm khác nhau không(trong trường hợp không biết cả múi giờ ý)
nếu được bạn giải cho mình 2 câu này nha(giải thật kỹ nha!mình không thông minh lắm)
a.biết hà nội (105 độ đông) và hiện tại là 10 h.cho biết ở TôKyÔ (135 độ đông) hiện là mấy giờ?
b.biết Luân đôn:2h.cho biết Bắc kinh(10h) ở múi giờ bao nhiêu?
a) Biết mỗi múi giờ rộng 15 kinh tuyến. Ta lấy Kinh tuyến của Tôkyo - Hà Nội :135 - 105 =30. Vậy Tôkyo cách HN 2 múi h. Rồi lấy thời gian hiện tại ở HN la 10 +2 =12 h
b) Ta chỉ cần lấy h của Bắc kinh - Luân đôn :10-2 =8
=> Múi h ở Bác Kinh là 8+
 
V

volongkhung

Tiếp nhé :D <3
Phân biệt các loại nguồn lực và ý nghĩa của từng loại đối với sự phát triển kinh tế ???
 
Top Bottom