Địa 7 địa 7

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Đ.Hà Linh☆, 7 Tháng mười hai 2018.

Lượt xem: 84

 1. Đ.Hà Linh☆

  Đ.Hà Linh☆ Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  189
  Điểm thành tích:
  46
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Trần phú
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  ai giúp mình với: :>(:>(:>(
  Hãy nêu đặc điểm ngành công nghiệp và hậu quả của sự phát triển công nghiệp đới ôn hòa
   
  linhhoangvu056@gmail.com thích bài này.
 2. linhhoangvu056@gmail.com

  linhhoangvu056@gmail.com Banned Banned

  Bài viết:
  370
  Điểm thành tích:
  71
  Nơi ở:
  Bình Phước
  Trường học/Cơ quan:
  trường thcs lộc tấn

  Đặc điểm của ngành Công nghiệp:
  a) Sản xuất công nghiệp bao gồm hai giai đoạn

  [​IMG]
  b) Sản xuất công nghiệp có tính chất tập trung cao độ
  Nhìn chung, sản xuất công nghiệp (trừ ngành công nghiệp khai thác khoáng sản, khai thác gỗ...) không đòi hỏi những không gian rộng lớn. Tinh chất tập trung thể hiện rõ ở việc tập trung tư liệu sản xuất, nhân công và sản phẩm. Trên một diện tích nhất định, có thể xây dựng nhiều xí nghiệp, thu hút nhiều lao động và tạo ra một khối lượng lớn sản phẩm.
  c) Sản xuất công nghiệp bao gồm nhiều ngành phức tạp, được phân công tỉ mỉ và có sự phối hợp giữa nhiều ngành để tạo ra sản phẩm cuối cùng.
  Công nghiệp là tập hợp của hệ thống nhiều ngành như khai thác (khoáng sản, khai thác rừng, thủy sản...), điện lực, luyện kim. chế tạo máy, hóa chất, thực phẩm... Các ngành này kết hợp chặt chẽ với nhau trong quá trình sản xuất để tạo ra sản phẩm. Trong từng ngành công nghiệp, quy trình sản xuất cũng hết sức chi tiết, chặt chẽ. Chính vì vậy các hình thức chuyên môn hóa, hợp tác hóa, liên hợp hóa có vai trò đặc biệt trong sản xuất công nghiệp.
  Hiện nay có nhiều cách phân loại ngành công nghiệp. Cách phân loại phổ biến nhất là dựa vào tính chất tác động đến đối tượng lao động. Theo cách này, sản xuất công nghiệp được chia thành hai nhóm chính là công nghiệp khai thác và công nghiệp chế biến. Còn dựa vào công dụng kinh tế của sản phẩm, sản xuất công nghiệp được chia thành hai nhóm : công nghiệp nặng (nhóm A) và công nghiệp nhẹ (nhóm B).
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->