Địa [Địa 10] câu hỏi cuối bài 23 địa lí 10

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi nhochatien, 2 Tháng mười hai 2012.

Lượt xem: 10,469

 1. nhochatien

  nhochatien Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  HMF TẶNG 23 điểm thành tích & 230 HOCMAI Coin


  tại sao cơ cấu dân số theo giới tính và độ tuổi là 2 loại cơ cấu quan trọng nhất trong sự phát triển kinh tế xã hội 1 quốc gia.

   
  Last edited by a moderator: 3 Tháng mười hai 2012
 2. hailixiro142

  hailixiro142 Guest

  * Cơ cấu dân số theo giới tính biểu thị khả năng tương quan giữa giới nam và giới nữ hoặc so với tổng số dân. Cơ cấu này phản ánh đến sự phân bố sản xuất, tổ chức đời sống xã hội và sự hoạch định chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của các quốc gia, đồng thời nói lên vị thế, vai trò của mỗi giới đối với xã hội.
  * Cơ cấu dân số theo độ tuổi là sự tập hợp những nhóm người sắp xếp theo những nhóm tuổi nhất định. Nó phản ánh tình hình phát triển kinh tế- xã hội của mỗi nước, ví dụ như nếu nước nào có số người ở độ tuổi lao động cao thì nước đó có nguồn lao động dồi dào. Cơ cấu dân số theo tuổi cũng là biểu hiện của trình độ phát triển của mỗi nước, chính sách dân số của các nước đó và quy mô dân số của chúng.
   
 3. happy.swan

  happy.swan Guest

  Cơ cấu dân số theo giới tính thể hiện tỉ lệ nam -nữ phản ánh sự phát triển phân bố các ngành sản xuất tương lai phát triển
  -Cơ cấu dân số theo độ tuổi thể hiẹn được tình hình phát triển khinh tế; tỉ lệ sinh -tử ;chính sách về kế hoạch hoá và kinh tế chính trị đất nước ở hiện tại và tương lai
   

CHIA SẺ TRANG NÀY