Sinh 9 Di truyền

THACH THI HUYỀN DIỆU

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười hai 2019
4
1
6
18
Bạc Liêu
TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SƠ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở người nhóm máu O có kiểu gen aa,máu A có kiểu gen AA,Aa,máu B có kiểu gen A'A'và A'a ,máu AB có kiểu gen AA'.Trong một gia đình bố mẹ đều có nhóm máu A con trai có nhóm máu O xác định kiểu gen bố mẹ và viết sơ đồ lai minh họa
LÀM ƠN GIÚP MÌNH VỚI,MÌNH CẦN GẤP:)
 

nguyenvanquangdang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
154
197
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Đại Học Sư phạm TPHCM
+ Quy ước gen
Máu A : AA , Aa
Máu O : aa
Máu B : A'A'
Máu AB : AA'

Trong một gia đình bố mẹ đều có nhóm máu A con trai có nhóm máu O
[tex]\Rightarrow[/tex] Kiểu gen của con là aa
[tex]\Rightarrow[/tex] Kiểu gen của con nhận một alen a từ bố và nhận một alen a từ mẹ
Mà bố và mẹ đều mang nhóm máu A [tex]\Rightarrow[/tex] Bố : Aa và Mẹ : Aa

+Sơ đồ lai
P : Aa x Aa
GP : A,a x A,a
F1 : [tex]\frac{1}{4}[/tex]AA : [tex]\frac{2}{4}[/tex]Aa : [tex]\frac{1}{4}[/tex]aa

Bạn tham khảo có gì thắc mắc cứ trao đổi với mình
 
  • Like
Reactions: Dio Chemistry
Top Bottom