Di truyền

T

tapdoanpl004

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi lai giữa 2 cơ thể có kiểu gen AaBBdd x AaBbDd, xác suất thu được kiểu gen AaBbdd là ?

kết quả là : 18,75% , có đúng ko mọi người . bài tập này ở trong sách ôn thi đại học sinh của nhà xuất đại học quốc gia hà nội . nhưng cô giáo em lại giải ra 1 kết quả khác ? em hỏi ko biết ai đúng ?
 
Y

yuper

- Do đề hỏi xác suất nên mình tính thế này: [TEX]\frac{2}{3}. \frac{1}{2} = \frac{1}{3}[/TEX]

- Do Xs để chọn đc Aa trong A- là 2/3, Bb trong B- là 0,5
 
T

thuhoai_tvt

P: AaBBdd xAaBbDd
F1 (1/4AA:1/2Aa:1/4aa)(1/2BB:1/2Bb)(1/2Dd:1/2dd)
\Rightarrow (1/2Aa).(1/2Bb).(1/2dd)=1/8AaBbdd=12,5%
\Rightarrow dap an trong sach sai
 
Top Bottom