M
meongoc_kute
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Trong 3 loại ARN (mARN,tARN,rARN) loại nào có thời gian tồn tại lâu nhất ,loại nào ngắn nhất.và loại nào chiếm tỉ lệ thấp nhất và cao nhất trong tế bào .giải thích vì sao ?
2.trong 2 mạch của phân tử ADN một mạch mang thông tin di truyền vậy mạch còn lại có chức năng gì?
3.Hãy chứng minh cấu trúc của ADN phù hợp với chức năng ?
4.trong cơ chế di truyền ở cấp độ phân tử thì nguyên tắc bổ sung và nguyên tắc khuôn mẫu được thể hiện như thế nào?
5.1 phân tử ADN có tỉ lệ thành phần các loại nu A=26%..X=24%.mô tả quá trình tự nhân đôi của ADN này nếu cho biết trong phân tử ADN có : trường hợp 1:T=26%
trường hợp 2: G=20%.
6.phân tử mARN của virut gây bệnh khảm thuốc lá có 70%U và 30%Xd .do bị đột biến phân tử mARN của virut chỉ có 60%U nhưng X lại tăng nên 40%.hãy cho biết :
a.chiều dài của phân tử maRN của virut trước và sau đột biến có thay đổi hay không ? giải thích.
b.Kiểu đột biến trên thuộc loài nào? giải thích.
c.tính tỉ lệ các bộ ba mã hóa khác nhau trên phân tử maRN trước và sau khi đột biến.
d.do enzim sao chép ngược phân tử mẢN sau đột biến có thể tổng hợp 1 gen có tỉ lệ % mỗi loại bằng bao nhiêu ?
7.
2.trong 2 mạch của phân tử ADN một mạch mang thông tin di truyền vậy mạch còn lại có chức năng gì?
3.Hãy chứng minh cấu trúc của ADN phù hợp với chức năng ?
4.trong cơ chế di truyền ở cấp độ phân tử thì nguyên tắc bổ sung và nguyên tắc khuôn mẫu được thể hiện như thế nào?
5.1 phân tử ADN có tỉ lệ thành phần các loại nu A=26%..X=24%.mô tả quá trình tự nhân đôi của ADN này nếu cho biết trong phân tử ADN có : trường hợp 1:T=26%
trường hợp 2: G=20%.
6.phân tử mARN của virut gây bệnh khảm thuốc lá có 70%U và 30%Xd .do bị đột biến phân tử mARN của virut chỉ có 60%U nhưng X lại tăng nên 40%.hãy cho biết :
a.chiều dài của phân tử maRN của virut trước và sau đột biến có thay đổi hay không ? giải thích.
b.Kiểu đột biến trên thuộc loài nào? giải thích.
c.tính tỉ lệ các bộ ba mã hóa khác nhau trên phân tử maRN trước và sau khi đột biến.
d.do enzim sao chép ngược phân tử mẢN sau đột biến có thể tổng hợp 1 gen có tỉ lệ % mỗi loại bằng bao nhiêu ?
7.