di truyền quàn thể!

L

lalola207

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xét 1 quần thể vật nuôi,biết rằng trong quần thể tồn tại một đột biến gen lặn a không mong muốn nên luôn bị loại bỏ bởi người chăn nuôi.
ở một trang trại có 100 cặp bố mẹ bình thường về tính trạng có gen dột biến đó,biết rằng trong 1500 con non sinh ra từ 100 cặp bố mẹ đó có 15 con mang kiểu hình lặn không mong muốn đó vậy ở thế hệ bố mẹ có bao nhiêu bố mẹ có kiểu gen dị hợp??
:(
 
K

kino_123

xét 1 quần thể vật nuôi,biết rằng trong quần thể tồn tại một đột biến gen lặn a không mong muốn nên luôn bị loại bỏ bởi người chăn nuôi.
ở một trang trại có 100 cặp bố mẹ bình thường về tính trạng có gen dột biến đó,biết rằng trong 1500 con non sinh ra từ 100 cặp bố mẹ đó có 15 con mang kiểu hình lặn không mong muốn đó vậy ở thế hệ bố mẹ có bao nhiêu bố mẹ có kiểu gen dị hợp??
-tần số alen a:[TEX]\sqrt{\frac{15}{1500}}=0.1[/TEX]=>A=0.9
=>kg Aa chiếm tỉ lệ:2.0,1.0,9=0.18=>trong 100 cặp bố mẹ bình thường thì có 18 cặp mang gen dị hợp.
 
Top Bottom