Di truyền quần thể

T

truongtantai_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai cặp gen Aa và Bb nằm trên 2 cặp NST tương đồng khác nhau. Trong một quần thể ngẫu phối đang cân bằng về di truyền, alen A có tần số 0,3 và alen B có tần số 0,6. Kiểu gen Aabb chiếm tỉ lệ:
0,36
0.0672
0,1512
0,0336
 
N

ngobaochauvodich

trả lời câu hỏi

Hai cặp gen Aa và Bb nằm trên 2 cặp NST tương đồng khác nhau. Trong một quần thể ngẫu phối đang cân bằng về di truyền, alen A có tần số 0,3 và alen B có tần số 0,6. Kiểu gen Aabb chiếm tỉ lệ:
0,36
0.0672
0,1512
0,0336


Bạn đặt tiêu đề sai mất rồi, lần sau bạn cứ đặt tiêu đề [sinh12]Thắc mắc bt
Còn dòng chữ thầy ơi sao câu này em giải ra d sai mất thầy
bạn đưa vào bên trong topic, dưới câu hỏi bạn thắc mắc đó. Không thôi bạn bị spam đó. do tiêu đề có tính biểu cảm

Bài toán này
Bạn làm từng cặp rồi nhân lại
Với cặp Aa : p(A)=0,3=>q(a)=0,7
Bb : p(B)=0,6=>q(b)=0,4
Xét cặp gen Aa nếu ngẫu phối ra [tex]p^2 : 2pq Aa : q^2aa[/tex]
=>2pq Aa = 2.0,3.0,7=0,42
Xét Bb => [tex]q^2[/tex] aa =0,16
=>Aabb=0,42.0,16=0,0672

 
Top Bottom