Sinh 12 DI TRUYỀN PHÂN TỬ

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
59. chủ yếu là biện luận
có 2 nu thì số bộ ba tối đa tạo được là 8
Đề chọn 7 loại bộ mã di truyền và số lk hydro là min nên loại dần bộ có lk hydro cao nhất
A-T = 2lk hydro ; G-X= 3lk hydro
=> bộ ba có nhiều lk hydro nhất là GGG (loại)
Chỉ xét trong 7 bộ ba số nu loại A = 1.3 + 2.3 +3.1=12
Xét toàn mạch
[tex]\rightarrow[/tex] số nu mạch N= [tex]\frac{12.4}{5}[/tex]
số nu loại G = N - A
thay A,G vào tìm được H = 2A+3G
29. Trong intron có A'=T'=450
Trong gen có A=T=[tex]\frac{450.100}{45}[/tex]
từ tỉ lệ đề cho => G+X= 0,9 (A+T) = 0,9.2A (A,T của gen đã tính ở trên)
mARN trưởng thành để tổng hợp polypeptit thì đã cắt hết intron chỉ còn exon
Số nu exon = N - số nu intron
Số nu mARN : mN= tổng số nu exon trên 1 mạch
(lưu ý dễ bị nhầm : ta tínhA+G hoặc T+X =1/2.N = mN chứ không phải A+T+G+X =N : vì chỉ có 1/2 số nu gen phiên mã)
Số aa = mN/3 -2
(mN đã tính ở trên chia cho 1 bộ 3 /1aa , số 2 là do bộ ba kết thúc + mở đầu )
Đ/a để so sánh sau khi làm : số aa = 316
 
Top Bottom