Sinh 12 Di truyền phân tử

Lữ Thanh Chỉnh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
100
14
26
23
Kiên Giang
Thpt Giồng Riềng

Attachments

  • F73B2464-7E24-4952-9C02-E32A271E7AAC.jpeg
    F73B2464-7E24-4952-9C02-E32A271E7AAC.jpeg
    77.8 KB · Đọc: 60

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Giải giúp em câu 25 với câu 26 với ạ em giải quài kh ra á huhu
Mấy bài trắc nghiệm như này trình bày ra dài lắm nên những cái anh/chị có thể đã biết em lướt qua luôn ạ
25. [tex]N_A=N_a=2998+2=3000[/tex]
[tex]A_A=\frac{32.5.N_A}{100}=975=T_A\Rightarrow G_A=X_A=525[/tex]
[tex]A_a=T_a=X_a=G_a=\frac{N_a}{4}=750[/tex]
Xét Aaa giảm phân bình thường cho 4 loại giao tử A,Aa,a và aa (bài này không cần xét tỉ lệ các giao tử)
ta có [tex]X_{Aa}=525+750=1275[/tex]
tương tự, lấy X của gen cộng vào theo kiểu gen
[tex]X_{aa}=1500[/tex]
[tex]X_a=750[/tex]
[tex]X_A=525[/tex]
không có đáp án thỏa C nên C sai. Ta cũng có thể xét cách khác bằng việc tính câu A,câu B,câu C, câu D rồi loại trừ
26. anh/chị tham khảo rồi có gì có thể trao đổi lại với em ạ
[tex]N_A=1170\rightarrow A_A=117[/tex]
Chuỗi pro do gen a dịch mã ít hơn 1 axit amin nên [tex]N_a=N_A-6=1164[/tex]
Nhu cầu adenin khi nhân đôi 3 lần [tex]\rightarrow 7A_A-14=7A_a\rightarrow A_a=115[/tex]
[tex]\rightarrow G_a=\frac{1164}{2}-115=467[/tex]
[tex]\rightarrow H_{pv}=(2.115+3.467).(2^3-1)[/tex]
đáp án A đúng ạ
 
Top Bottom