Sinh 12 Di truyền phả hệ

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
View attachment 94244 View attachment 94244 mọi người coi giúp mình câu 11 với. Mình giải ra nó kiểu gì ấy
a. Tỉ lệ người bình thường mang gen gây bệnh là 1/100
Cặp vợ chồng bình thường trong quần thể có KG A- =>con của họ có KG A- hoặc aa
Xác suất sinh 2 con bị bệnh là = 1/100.1/100.(1/4)^2=1/160000
=> Xác xuất sinh 2 con không bị bệnh là : 1- 1/160000=0,99999375=99,999375%
b. Xét 2 TH
th1 : người trong quần thể có KG AA
=> P: AA x Aa
=> Xác suất sinh 2 người con bình thường là 100%
th2 : người trong quần thể có KG Aa
=> P: Aa x Aa
=> Xác xuất sinh 2 con bị bệnh là : 1/100.1.(1/4)^2=1/1600
=> Xác xuất sinh 2 con không bị bệnh là : 1-1/1600=0,999375=99,9375%
 
Top Bottom