Di truyền liên kết

H

hoangtugac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

,
Ở người, gen qui định dạng tóc có hai alen A và a. Bệnh máu khó đông do 2 alen B và b nằm trên NST giới tính X không có alen tương ứng trên Y. Gen qui định nhóm máu nằm trên NST thường có ba alen IA, IB, I0. ( IA = IB> I0). Số kiểu gen và kiểu hình tối đa trong quần thể đối với 3 tính trạng trên la .dap an la 90 va 16
giai chi tiet ho em
 
H

hocmai2704

Quy đinh dạng tóc có 3 kgen AA,Aa,aa = 2(2+1)/2; 2 k.hình A_,aa
Quy định máu khó đông có 5 kgen: XBXB,XBXb,XbXb,XBY,XbY = 2(2+1)/3 + 2; 2 k.hình: B_,bb
Quy định nhóm máu có 6 kgen: IAIA,IBIB,IOIO,IAIO,IBIO,IAIB = 3(3+1)/2; 4 k.hình: A,B,O,AB

=> Số kgen = 3 x 5 x 6 = 90
Số k.hình = 2 x 2 x 4 = 16
 
Top Bottom