H
hotboy9xc1


giúp mình bài này nhé, giảng cụ thể giùm mình tí:
Một loại tế bào có 2n=46. có 10 tế bào nguyên phân liên tiếp một số lần như nhau tạo ra các tế bào con , trong nhân của các tế bào con này thấy có 13800 mạch polinucleotit mới. số lần nguyên phân của các tế bào là bao nhiêu ?
Mình đã hỏi 1 số bạn và nhận được 2 cách giải sau.Các bạn chọn và giải thích công thức giúp mình nha.tks
13800=46*10(2^x-2) => x=5
13800=46*10*2(2^x-1) => x=4
MOD HOCMAI.SINHHOC ĐỌC ĐƯỢC THÌ GIÚP EM LUÔN NHA.TKS
Một loại tế bào có 2n=46. có 10 tế bào nguyên phân liên tiếp một số lần như nhau tạo ra các tế bào con , trong nhân của các tế bào con này thấy có 13800 mạch polinucleotit mới. số lần nguyên phân của các tế bào là bao nhiêu ?
Mình đã hỏi 1 số bạn và nhận được 2 cách giải sau.Các bạn chọn và giải thích công thức giúp mình nha.tks
13800=46*10(2^x-2) => x=5
13800=46*10*2(2^x-1) => x=4
MOD HOCMAI.SINHHOC ĐỌC ĐƯỢC THÌ GIÚP EM LUÔN NHA.TKS