Di truyền học

C

colennao94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Một quần thể người.nhóm O chiếm tỉ lệ 48.35% nhóm máu B chiếm 27.94% nhóm máu A chiếm 19.46% nhóm máu AB chiếm 4.25% tính tấn sô alen Ia.Ib To

Câu 2:
Bệnh bạch tạng do gen b trên NST thường quy định.Trong 1 quân thể có tỉ lệ người bi bệch tạng chiếm 0.00005(bb) tỉ lệ Bb=?
 
D

drthanhnam

Câu 1:
Một quần thể người.nhóm O chiếm tỉ lệ 48.35% nhóm máu B chiếm 27.94% nhóm máu A chiếm 19.46% nhóm máu AB chiếm 4.25% tính tấn sô alen Ia.Ib To

Quần thể người này xem như cân bằng di truyền.Tần số IA, IB, Io lần lượt là p, q,r
p^2 IAIA : q^2 IBIB : r^2 IOIO :2pq IAIB :2pr IAIO : 2qr IBIO
ta có hpt:
p^2+2pr=0,1946
q^2+2qr=0,2794
2pq=0,0425
r^2=0,4835
Giải ra ta được: r=0,695; p=0,128 ; q=0,177
Câu 2:
Bệnh bạch tạng do gen b trên NST thường quy định.Trong 1 quân thể có tỉ lệ người bi bệch tạng chiếm 0.00005(bb) tỉ lệ Bb=?

Tần số alen b=[tex]\sqrt{0,00005}[/tex]=0,007
Vậy ần số B=1-0,007=0,993
vậy tỉ lệ Bb =2.0,007.0,993=0,014

Bạn kiếm đâu ra mấy bài số xấu dữ.
 
Top Bottom