Di truyền học quần thể

D

dtquang0195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở mèo màu lông hung do gen d trên NST X , lông đen do gen D qui định. Vì D trội không hoàn toàn d nên mèo cái dị hợp tử có màu lông tam thể. Khi kiểm tra 691 con mèo, xác định được tần số xuất hiện các gen D=0.813, d=0.107. Số mèo tam thể đếm được 64 con. Xác định số lượng mèo đực và mèo cái lông hung và mèo cái lông khác . biết rằng viec xác định tần số gen dựa vào định luat Hacđi Vanbec :D
 
H

hazamakuroo

Ở mèo màu lông hung do gen d trên NST X , lông đen do gen D qui định. Vì D trội không hoàn toàn d nên mèo cái dị hợp tử có màu lông tam thể. Khi kiểm tra 691 con mèo, xác định được tần số xuất hiện các gen D=0.813, d=0.107. Số mèo tam thể đếm được 64 con. Xác định số lượng mèo đực và mèo cái lông hung và mèo cái lông khác . biết rằng viec xác định tần số gen dựa vào định luat Hacđi Vanbec
số mèo cái ( kể cả tam thể ) là : 64/ ( 2. 0,813 . 0,107 ) = 368
số mèo cái lông hung là : 0,107 . 0,107 . 368 = 4
vậy số con mèo đực là : 691 - 368 = 323
số mèo đực lông hung là : 0,107 . 323 = 35
số mèo cái lông khác là :323 - 64 = 259
 
Top Bottom