G
girl_love_pooh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bạn nào trả lời và giải thik hộ mình với
1. Gen trội B và gen lặn b cùng dài 5100 amstrong, nhưng B có 1200 Adenin, còn b có 1350 Adenin. Số lượng từng loại nu trong giao tử bất thường dc tạo ra từ cơ thể Bb khi có đột biến lệch bội ở giảm phân I là
a. Giao tử Bb có A=T=2550, G=X=450
b. Giao tử Bb có A=T=450, G=X=2550
c. Giao tử Bb có A=T=2400, G=X=600
d. Giao tử bb có A=T=2700, G=X=300
2. Dung dịch có 80%Adenin, còn lại là Uraxin. Với đủ các điều kiện để tạo thành bộ 3 ribonucleotitl, thì trong dd này có bộ ba mã lizin chiếm tỉ lệ:
a. 16 % ---------b. 51.2%---------- c. 24% ------------d. 38.4%
3. Trong dung dịch chứa 10% Adenin, 20% Timin và 40% Xitozin với đủ các điều kiện để tạo thành ADN thì bộ ba XAT phải ít hơn:
a. 0.08% --------b. 0.8% ------------c. 8% -------------d. 80%
4. Cơ thể có kiểu gen Bb khi phát sinh giao tử mà có 1 số cặp NST mang các gen này ko phân li ở GP I (GPII vẫn bình thường) thì có thể tạo ra các loại giao tử là:
a/ BB & bb --------------------------- b/ B, b và Bb, O
c/ B, b, BB, bb, O --------------------d/ B, b và BB, Bb, bb, O
5. Cơ thể có kiểu gen Bb khi phát sinh giao tử mà có 1 số cặp NST mang các gen này ko phân li ở GP II (GPI vẫn bình thường) thì có thể tạo ra các loại giao tử là:
a. BB & bb -----------------------------b. B, b và Bb, O
c. B, b, BB, bb, O ---------------------d. B, b và BB, Bb, bb, O
Các bạn giúp với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Thanks nhìu!!!
1. Gen trội B và gen lặn b cùng dài 5100 amstrong, nhưng B có 1200 Adenin, còn b có 1350 Adenin. Số lượng từng loại nu trong giao tử bất thường dc tạo ra từ cơ thể Bb khi có đột biến lệch bội ở giảm phân I là
a. Giao tử Bb có A=T=2550, G=X=450
b. Giao tử Bb có A=T=450, G=X=2550
c. Giao tử Bb có A=T=2400, G=X=600
d. Giao tử bb có A=T=2700, G=X=300
2. Dung dịch có 80%Adenin, còn lại là Uraxin. Với đủ các điều kiện để tạo thành bộ 3 ribonucleotitl, thì trong dd này có bộ ba mã lizin chiếm tỉ lệ:
a. 16 % ---------b. 51.2%---------- c. 24% ------------d. 38.4%
3. Trong dung dịch chứa 10% Adenin, 20% Timin và 40% Xitozin với đủ các điều kiện để tạo thành ADN thì bộ ba XAT phải ít hơn:
a. 0.08% --------b. 0.8% ------------c. 8% -------------d. 80%
4. Cơ thể có kiểu gen Bb khi phát sinh giao tử mà có 1 số cặp NST mang các gen này ko phân li ở GP I (GPII vẫn bình thường) thì có thể tạo ra các loại giao tử là:
a/ BB & bb --------------------------- b/ B, b và Bb, O
c/ B, b, BB, bb, O --------------------d/ B, b và BB, Bb, bb, O
5. Cơ thể có kiểu gen Bb khi phát sinh giao tử mà có 1 số cặp NST mang các gen này ko phân li ở GP II (GPI vẫn bình thường) thì có thể tạo ra các loại giao tử là:
a. BB & bb -----------------------------b. B, b và Bb, O
c. B, b, BB, bb, O ---------------------d. B, b và BB, Bb, bb, O
Các bạn giúp với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Thanks nhìu!!!