DHSP

T

ttv_vl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hấp thụ 0,025 mol SO2 bằng dd KMnO4 vừa đủ thu được 500ml dd A, pH dd A là
( DA: 1,4)

2. Ở 90 độC độ tan của anilin là 6,4 gam. Nếu cho 212,8 gam dd anilin bão hòa ở nhiet do trên tác dụng với dd HCl dư thì số gam muối thu dc? (DA : 17,82)

3. Cho pu: C2H5Br + KOH ---> C2H5OH + KBr
Nồng độ ban đầu của KOH là 0,07M. Sau 30phút lấy ra 10ml dd hỗn hợp pứ thì trung hòa vừa đủ 12,84ml dd HCl 0,05M. Tinh toc do trung binh (3,22.10^-6)
 
N

nhoc_maruko9x

1. [TEX]5SO_2 + 2KMnO_4 + 2H_2O => K_2SO_4 + 2MnSO_4 + 2H_2SO_4[/TEX]

[TEX]=> n_{H_2SO_4} = 0.01 => n_{H^+} = 0.02 => [H^+] = 0.04 => pH = 1.4[/TEX]

2. Trong 106.4g dd anilin bão hoà có 6.4g anilin
=> Trong 212.8g dd anilin bão hoà có 12.8g anilin = 64/465 mol (đề lẻ quá nhỷ)

[TEX]=> n_{muoi'} = 64/465 => m = 17.82g[/TEX]

3. [TEX]n_{HCl} = n_{KOH} = 0.000642[/TEX]

[TEX]=> [KOH] = 0.0642M[/TEX]

[TEX]=> \Delta C_M = 0.07 - 0.0642 = 0.0058M[/TEX]

[TEX]=> \overline{v} = 0.0058/30 = 1.933E-4 (M/min) = 3.222E-6 (M/s)[/TEX]
 
N

nguyencat92

câu1: 5SO2+2KMnO4+2H2O -> 2H2SO4+K2MnSO4+2MnSO4
=> 0.025 mol SO2->0.01mol H2SO4->M[H]=0.01*2/0.5=0.04
-log(0.04)=1.39=1.4
câu3: nHCl=6.42*10^-4
nKOH=7*10^-4
nKOH phản ứng là: 7*10^-4 - 6.42*10^-4 = 5.8*10^-5
=>v=5.8*10^-5/(30*60)=3.22
còn câu 2 mình chiu, chưa làm bao giờ
 
J

junior1102

Dung dịch A bão hòa có m gam chất A ,ở nhiệt độ t <--- nghĩa là ở một nhiệt độ cụ thể ,100 gam dung môi sẽ hòa tan tối đa m gam chất tan ,tạo 100 +m gam dung dịch bão hòa của chất tan đó .( độ tan ).
 
Top Bottom