Ðiện phân

K

kiburkid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan1,17 gam NaCl vào nước rồi đem điện phân có màng ngăn thu được 500 ml dung dịch có pH= 12. Hiệu suất của phản ứng điện phân là
Chọn một đáp án dưới đây
A. 15% B. 45%
C. 25% D. 35%


Ðiện phân dung dịch hỗn hợp CuCl2,HCl.NaCl với điện cực trơ, màng ngăn xốp. Hỏi trong quá trình điện phân pH của dung dịch thay đổi như thế nào?
Chọn một đáp án dưới đây
A. Không thay đổi B. Tăng lên
C. Giảm xuống D. Kết quả khác
 
H

huongkc

ta có pt điện phân

[TEX]2NaCl + 2H_2O => 2NaOH + H_2 + Cl_2 [/TEX]
[TEX]pH = 12 => n_OH- = 0,01.0,5 =5.10^-3 mol => n_NaOH= n_NaCl = 5.10^-3 mol [/TEX]
[TEX]=>H = 5.10^-3/(1.17 : (23+35,5)=25%[/TEX]
 
H

huongkc



Ðiện phân dung dịch hỗn hợp CuCl2,HCl.NaCl với điện cực trơ, màng ngăn xốp. Hỏi trong quá trình điện phân pH của dung dịch thay đổi như thế nào?
Chọn một đáp án dưới đây
A. Không thay đổi B. Tăng lên
C. Giảm xuống D. Kết quả khác

theo em bài này pH tăng vì trước phản ứng dung dịch có môi trường axit

có các PT điện phân

[TEX]CuCl_2 => Cu + Cl_2[/TEX]

[TEX]HCl => H2 + Cl_2[/TEX]

[TEX]NaCl + H_2O => NaOH + H_2 _ Cl_2[/TEX]

sau khi điện phân H+ hết, xuất hiện OH- => có môi trường bazo => pH tăng

nếu sai đừng chém em, em chưa học phần này :D

 
Top Bottom