ĐH A/2011 nhờ cô giúp ạ

L

lolemchamhoc93

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Bài này em gắn tọa độ như sau:
A là gốc , Ta có [TEX]S(0; 0; 2a\sqrt{3}); B(2a; 0; 0); C(2a; 2a; 0); M(a; 0; 0); N(a; a; 0)[/TEX]
Khi đó [TEX]d(AB, SN)=\frac{|[\vec{AB},\vec{SN}].\vec{AN}|}{|[\vec{AB},\vec{SN}]|}[/TEX]
Ta tính được: [TEX]\vec{AB}=(2a; 0; 0); \vec{SN}=(a; a; -2a\sqrt{3}); \vec{AN}=(a; a; 0)[/TEX]
Thay vào công thức em được:
[TEX]d(AB; SN)=\frac{4\sqrt{13}a^3}{\sqrt{52}a^2}=\frac{2 \sqrt{39}a}{13}[/TEX]
 
Top Bottom