đềthi thử quốc học Huế đây

N

namnguyen_94

Ta có: [TEX]nN = 0,1238 mol --> nNO_3^- = 0,1238 mol --> mNO_3^- = 7,6756 gam --> mKL = 6,9344 gam [/TEX]
 
T

thaobyli

Bạn phu1994: làm như vậy là đúng 100% đấy,bạn có nhầm lẫn gì không vậy???
 
P

phu1994

không. mình cũng làm như bạn nhưng đáp án lại ra 7.68 nên mình không hiểu mới đem lên diễn đàn để các pro giúp đỡ
 
H

huyhoang94

trích đề thi Đại học năm 2011

Hỗn hợp X gồm Fe (NO3)2, Cu(NO3)2 , AgNO3. Thành phần % của N trong X là 11.864. Có thể điều chế dc tối đa bao nhiu

gam hỗn hợp 3 kim loại từ 14.16g X. đáp án :6.72g

BG

%N = (2a+2b+c)Z*14*100 =11.864*14.16

--> 2a+ 2b+ c =7.44g

mặt khác : 14.16 = 56a+ 64b +108c +62* (2a + 2b +c)

--> 56a + 64b +108c =6.72g

Bài trên tương tự bài này : m= 6.933g
 
S

songvugia

Bạn làm đúng rồi đó đáp án bị sai. Nó tính nhầm sang gốc NO3- rồi
 
H

hercules_1194

ai lam cau 1 chua nhi ma de 132 giup minh voi
:)]

ý bạn có phải câu này ko

Hỗn hợp X gồm 0,1 mol anlyl clorua; 0,3 mol benzyl bromua; 0,1 mol hexyl clorua; 0,15 mol phenyl bromua. Đun sôi X với nước đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, chiết lấy phần nước lọc, rồi cho tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 57,4 B. 14,35 C. 70,75 D. 28,7

kết tủa: AgCl hoặc AgBr hoặc cả 2
khi đun X với nước thì chỉ có anlyl clorua và benzyl bromua pư (cả 2 đều thuộc nhóm anlyl), tạo HCl và HBr.
AgNO3 td với HCl và HBr tạo kết tủa AgCl và AgBr.
m = 0,1 x (108+35,5) + 0,3 x (108+80) = 70,75g
 
Top Bottom