Vật lí Đèn nào sáng hơn?

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
a) Đ1 nt Đ2 suy ra [tex]I_1=I_2[/tex] do đó hai đèn sáng như nhau

b) Đ1 song song Đ2 [tex]\Rightarrow \frac{I_1}{I_2}=\frac{R_2}{R_1}[/tex]

[tex]R_1=\frac{U_1^2}{P_1};R_2=\frac{U_2^2}{P_2}[/tex]

[tex]P_1<P_2 \Rightarrow R_1>R_2[/tex]

[tex]\Rightarrow I_1>I_2[/tex] do đó đèn 1 sáng hơn

Tuy nhiên đó chỉ là trên lí thuyết. Còn thực tế khi mắc song song 2 đèn trực tiếp vào hiệu điện thế 240V thì có lẽ cả hai đèn đều cháy vì quá tải ^^ tức là không có đèn nào sáng cả :v
 
Top Bottom